Hà Vân hát về Đà Lạt với album Thành phố sương mù

23/09/2019 16:17 GMT+7

TTO - Sau hai năm miệt mài 'chạy sô', giọng ca ngọt ngào Hà Vân vừa bất ngờ tung album hát về Đà Lạt với chủ đề 'Thành phố sương mù'.

Hà Vân hát về Đà Lạt  với album Thành phố sương mù - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Vân - Ảnh: KIM THANH

Chia sẻ về việc vắng mặt khá lâu trên thị trường băng đĩa và không tham gia nhiều hoạt động mang tính bề nổi, Hà Vân cho biết là sau khi phát hành album nhạc xưa mang tên Tiếng hát Hà Vân 1 và 2 thì hiệu ứng rất tốt.

Từ đó, nhiều chương trình và sự kiện đã tìm đến Hà Vân. Vì vậy trong khoảng hai năm vừa qua, cô chủ yếu "chạy sô" nên chưa thể thu xếp thực hiện được các dự án âm nhạc như mong muốn.

Hà Vân cũng thổ lộ dù đã có không ít ca sĩ phát hành các ca khúc về Đà Lạt nhưng album Thành phố sương mù là một trong số các album hiếm hoi về Đà Lạt do một ca sĩ biên tập và thể hiện. Hà Vân là người chọn bài và biên tập cũng như thực hiện hầu hết các khâu quan trọng của album lần này.

Album Thành phố sương mù gồm những ca khúc trữ tình quen thuộc: Thành phố sương mù (Huỳnh Anh), Má hồng Đà Lạt (Minh Kỳ - Lan Anh), Đà Lạt hoàng hôn (Minh Kỳ - Dạ Cầm), Ai lên xứ hoa đào (Hoàng Nguyên), Bài thơ hoa đào (Hoàng Nguyên), Thành phố buồn (Lam Phương), Đà Lạt cô liêu (Lam Phương), Thương về miền đất lạnh (Minh Kỳ - Dạ Cầm), Đồi thông hai mộ (Hồng Vân).

Ngoài ra, album còn có ca khúc Mời anh lên hái đóa hoa rừng của tác giả Hoàng Thi Thơ với không khí của Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt nói riêng.

Album này cũng có một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Bá Hùng với giai điệu vui tươi, trẻ trung mang tên Đà Lạt - Để anh lo.

Hà Vân hát Đà Lạt hoàng hôn

"Đà Lạt không phải là nơi Hà Vân sinh ra và lớn lên nhưng lại yêu tha thiết như chính quê hương của mình vậy. Một thành phố chìm trong sương mờ mang những nét đẹp dịu dàng, thanh lịch mà khó có thể bắt gặp ở bất cứ một nơi nào khác trên mảnh đất Việt Nam.

Nhắc đến Đà Lạt, dù là người mới chỉ đến lần đầu cũng có biết bao điều muốn chia sẻ, muốn bộc bạch, và đặc biệt sẽ kể về Đà Lạt bằng sự say sưa nhất. Mỗi khi cảm thấy áp lực trong công việc, trong cuộc sống thì Đà Lạt luôn là nơi Vân muốn tìm về.

Vì chỉ có đến nơi đây mới khiến cho Hà Vân thấy nhẹ lòng, thấy thoải mái, thư giãn, trút bỏ hết muộn phiền lo toan của cuộc sống để đắm mình vào không gian tuyệt vời như chốn bồng lai tiên cảnh" - Hà Vân nói về lí do thực hiện album nhạc về Đà Lạt.

Dù mưa to dai dẳng, live concert của Hari Won vẫn không một ghế trống Dù mưa to dai dẳng, live concert của Hari Won vẫn không một ghế trống

TTO - Trước tình cảm của hàng ngàn người hâm mộ, Hari Won đã bật khóc trong live concert đầu tiên trong sự nghiệp "Galaxy of love" vào tối 21-9 tại Nhà hát Quân đội, TP.HCM.Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận