Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Hà Tĩnh xác minh vụ làm thịt chồn bay, khoe Facebook

04/05/2019 13:21 GMT+7

TTO - Thấy công nhân trong xưởng mang về làm thịt một con chồn lạ, ông Đặng Quang Thắng chụp hình khoe lên Facebook cá nhân mà không biết đây là động vật nằm trong sách đỏ cần bảo vệ.

Hà Tĩnh xác minh vụ làm thịt chồn bay, khoe Facebook - Ảnh 1.

Thấy chồn lạ, ông Thắng chụp ảnh khoe lên facebook - Ảnh: VĂN ĐỊNH chụp lại Facebook Thang Dang Quang

Sáng 4-5, Hạt kiểm lâm huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết đã vào cuộc xác minh vụ trang Facebook mang tên "Thang Dang Quang" đăng tải hình ảnh vụ giết thịt một con chồn bay đang gây ồn ào trên mạng xã hội.

Theo ông Nguyễn Xuân Mận - hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lộc Hà - chủ trang Facebook đăng tải vụ việc là ông Đặng Quang Thắng (quê xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà), làm cơ khí ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Hình ảnh khoe cảnh làm thịt chồn trên Facebook là do ông Thắng chụp tại xã Quảng Phú.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Thắng cho biết ông mở xưởng cơ khí ở xã Quảng Phú. Ngày 3-5, có hai người thợ làm thuê tại xưởng tên là Chuyên và Hưng (cùng quê huyện Minh Hóa, Quảng Bình) mang về xưởng một con chồn để làm thịt.

Thấy con chồn khá lạ, ông Thắng cùng một người dân địa phương chụp ảnh lại, sau đó đăng hình lên Facebook cá nhân.

Hà Tĩnh xác minh vụ làm thịt chồn bay, khoe Facebook - Ảnh 2.

Ông Thắng thấy còn chồn lạ nên cầm lên để chụp ảnh - Ảnh từ Faacebook Thang Dang Quang

"Hai người thợ làm thuê cho tôi có nói bọn em nhặt được con chồn ở bìa rừng, hỏi tôi có lấy làm thịt không. Thấy lạ, tôi đã cầm lên chụp ảnh để đăng Facebook cho vui. Sau khi biết đây là con chồn quý, tôi đã gỡ hết ảnh trên Facebook rồi", ông Thắng trình bày.

Cũng theo ông Thắng, con chồn bay này sau đó được hai người thợ làm thịt nhưng không ăn được do mùi hôi.

Theo cơ quan kiểm lâm, con chồn trên thuộc giống chồn bay có tên khoa học Sunda, một trong những loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ.

Hiện nay trên thế giới chỉ còn hai loài chồn bay còn tồn tại là chồn bay Philippines và chồn bay Sunda sinh sống ở khu vực Đông Nam Á, trong có Việt Nam.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận