Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Hà Tĩnh tiếp nhận 8 công nhân vụ 'ngồi trong thùng đông lạnh vượt chốt về quê'

16/09/2021 11:35 GMT+7

TTO - Sáng nay, 8 công dân quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã về đến quê nhà, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Hà Tĩnh tiếp nhận 8 công nhân vụ ngồi trong thùng đông lạnh vượt chốt về quê - Ảnh 1.

8 công dân huyện Can Lộc được xe của tỉnh Bình Thuận đưa về quê nhà lúc 5h sáng nay - Ảnh: VÕ ĐẠT

Sáng 16-9, xe khách xuất phát từ Bình Thuận đã đưa 8 công dân Hà Tĩnh và 7 công dân Quảng Trị và Nghệ An về tới thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

8 công dân gồm 3 nam, 5 nữ đều ngụ ở xã Gia Hanh, huyện Can Lộc. Họ xuất phát từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương để trở về quê. Khi đến tỉnh Bình Thuận bị CSGT phát hiện khi đang ngồi trong thùng đông lạnh.

Ngay khi về đến thị trấn Nghèn, cơ quan chức năng địa phương tiếp cận, đưa đến điểm tập kết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Sau đó, họ được xe chuyên dụng chở về khu cách ly y tế tập trung của huyện tại xã Khánh Vĩnh Yên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Trần Phong - chủ tịch UBND huyện Can Lộc - cho hay 8 công dân sẽ được đưa về khu cách ly tập trung 14 ngày, sau đó về nhà tự cách ly 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

"Họ tự về quê nên phải nộp chi phí cách ly, chi phí xét nghiệm 4 lần và đóng tiền ăn trong quá trình cách ly tập trung", ông Phong nói.

Hà Tĩnh tiếp nhận 8 công nhân vụ ngồi trong thùng đông lạnh vượt chốt về quê - Ảnh 2.

Ngay khi về quê, cả 8 người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đưa đi cách ly tập trung - Ảnh: VÕ ĐẠT

Trước đó, tối 12-9, Trạm CSGT Hàm Tân - Công an tỉnh Bình Thuận tuần tra trên quốc lộ 1 phát hiện xe đông lạnh dừng trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân.

Tổ tuần tra yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện bên trong có 15 người (1 trẻ em) là công dân của 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An trốn trong thùng xe để về quê.

Ngay sau đó, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo đưa các công dân vào khu cách ly tập trung tạm thời ở huyện Hàm Tân. Ngày 15-9, tỉnh Bình Thuận bố trí xe chở những công dân nói trên về bàn giao cho các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Vì sao xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh thông chốt dễ dàng? Vì sao xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh thông chốt dễ dàng?

TTO - Từ vụ tổ tuần tra kiểm soát trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Hàm Tân, Bình Thuận phát hiện một xe tải nhồi nhét 15 người trong thùng đông lạnh để thông chốt đêm 12-9, Tuổi Trẻ tìm hiểu đủ kiểu tìm cách thông chốt mùa dịch.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận