Hà Tĩnh thêm ca tái dương tính, 2 bệnh nhân COVID-19 diễn biến nặng

24/06/2021 08:53 GMT+7

TTO - Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm một trường hợp tái dương tính, đó là bệnh nhân 20 tuổi từ Bắc Giang trở về quê.

Hà Tĩnh thêm ca tái dương tính, 2 bệnh nhân COVID-19 diễn biến nặng - Ảnh 1.

Người dân đăng ký lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Hà Tĩnh - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết ghi nhận thêm một trường hợp tái dương tính. Bệnh nhân N.T.K.C. (20 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) là công nhân công ty điện tử tại Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang.

Người này được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng để điều trị COVIDD-19, đến ngày 9-6 ra viện sau 2 lần xét nghiệm âm tính.

Sáng ngày 16-6 đi xe cấp cứu về quê ở xã Cẩm Vịnh, đến trạm y tế xã khai báo y tế sau đó về cách ly tại nhà.

Ngày 17-6 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, có kết quả âm tính. Tuy nhiên, ngày 23-6, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thì lại cho kết quả dương tính.

Hiện ngành y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trên, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nơi bệnh nhân lưu trú.

Bước đầu đã xác định được 3 người tiếp xúc với K.C. là bố, mẹ và anh trai. Hiện tất cả các trường hợp trên đang được cách ly và theo dõi nghiêm ngặt tại nhà.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, từ ngày 4-6 đến nay tỉnh Hà Tĩnh vẫn ghi nhận 84 ca COVID-19. Trong đó có 58 bệnh nhân điều trị tại Hà Tĩnh, 26 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương do viêm phổi và mắc bệnh nền, nguy cơ cao.

Các trường hợp điều trị tại địa phương hiện sức khỏe ổn định. Đối với 26 bệnh nhân chuyển lên tuyến trên có 2 bệnh nhân rất nặng đang phải lọc máu, thở máy; 8 bệnh nhân thở oxy, 6 bệnh nhân viêm phế quản.

Ngành y tế Hà Tĩnh nhận định, nếu như đợt dịch trước các bệnh nhân hầu như không có triệu chứng thì đợt này một số bệnh nhân diễn biến nặng, nhanh. Bệnh diễn biến nặng không chỉ ở những người mắc bệnh nền mà cả ở những người khỏe mạnh.

Hà Tĩnh vận hành bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Tĩnh vận hành bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

TTO - Với việc đưa bản đồ Covidmaps vào sử dụng, người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại địa phương.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận