14/09/2021 18:04 GMT+7

Hà Tĩnh sẵn sàng đón học sinh đến trường

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Theo kế hoạch, sáng 15-9, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT tại Hà Tĩnh học trực tiếp. Ngành giáo dục địa phương này đã gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện để đảm bảo học sinh đến trường học an toàn vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19

Hà Tĩnh sẵn sàng đón học sinh đến trường - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn thư viện trước khi các em học sinh vào học trực tiếp - Ảnh: PHAN YÊN

Do tình hình dịch COVID-19 tại Hà Tĩnh đang được kiểm soát tốt, suốt 12 ngày qua tại địa phương này không có ca bệnh lây nhiễm cộng đồng nên Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh Hà Tĩnh kế hoạch cho học sinh đến trường học trực tiếp kể từ ngày 15-9.

Có 2 phương án để học sinh trở lại trường học trực tiếp. Cụ thể, phương án 1: tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca sáng và chiều, đối với cấp tiểu học tuần học 5 buổi, các cấp khác 6 buổi/tuần; mỗi buổi không quá 4 tiết.

Phương án 2: tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca sáng và chiều, mỗi tuần học trực tiếp 3 buổi, mỗi buổi không quá 4 tiết. Các buổi còn lại dạy học trực tuyến, cấp tiểu học học 2 buổi, các cấp khác học 3 buổi/tuần. Riêng đối với học sinh mầm non chưa thực hiện dạy học đến khi có thông báo mới.

Tại huyện Lộc Hà, sau khi tham khảo ý kiến ngành chuyên môn, địa phương đã lựa chọn việc học trực tiếp theo phương án 1. Địa phương này yêu cầu các cơ sở giáo dục trên tinh thần tận dụng tối đa thời gian học trực tiếp, sắp xếp thời khóa biểu khoa học, lựa chọn các môn học và hoạt động giáo dục phù hợp...

Hà Tĩnh sẵn sàng đón học sinh đến trường - Ảnh 2.

Giáo viên ở huyện Lộc Hà dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh tới trường học trực tiếp - Ảnh: PHAN YÊN

Bà Trần Thị Thủy Nga - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Hà Tĩnh - cũng cho biết đã tham mưu UBND thành phố cho phép dạy học theo phương án 1. Phòng cũng đã chỉ đạo các nhà trường xây dựng chương trình hợp lý, lựa chọn những môn học đòi hỏi sự tương tác lớn giữa giáo viên và học sinh, những kiến thức cốt lõi để giảng dạy. Những phần kiến thức còn lại sẽ giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học và duy trì hình thức trực tuyến đối với cấp THCS.

Những ngày gần đây, các cơ sở giáo dục tại Hà Tĩnh đã cử nhiều đợt cán bộ, giáo viên đến dọn dẹp trường lớp, khuôn viên sạch sẽ để kịp thời đón các em tới lớp. Trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác khử khuẩn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường, yếu tố đầu tiên là đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, thực hiện tốt quy định 5K; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của cơ quan có thẩm quyền và các văn bản hướng dẫn liên ngành của giáo dục - y tế, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường.

Hà Tĩnh sẵn sàng đón học sinh đến trường - Ảnh 3.

Giáo viên ở huyện Lộc Hà kiểm tra lại máy đo thân nhiệt để kiểm tra nhiệt độ học sinh - Ảnh: PHAN YÊN

Về việc này, ông Lê Trọng Châu, phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Lộc Hà, cho hay ngay khi các trường được bàn giao sau trưng dụng làm khu cách ly, các trường đã khử khuẩn toàn bộ phòng học, khuôn viên, sửa chữa lại nhà vệ sinh, bồn rửa tay bị hư hỏng. Những ngày gần đây, các trường tiếp tục huy động giáo viên đến dọn dẹp trường lớp, tiếp tục khử khuẩn thêm một lần nữa để đón học sinh.

"Các trường đã chuẩn bị đầy đủ dung dịch khử khuẩn, máy đo thân nhiệt để đón các em học sinh tới trường. Ngoài ra, nhà trường cũng chủ động cho các em học sinh ra về lệch giờ, phối hợp với cơ quan chức năng địa phương yêu cầu phụ huynh đứng giãn cách theo quy định khi đi đón con em mình", ông Châu nói.

Năm học mới: Dạy lý thuyết trực tuyến, dành thời gian trực tiếp dạy thực hành, thí nghiệm Năm học mới: Dạy lý thuyết trực tuyến, dành thời gian trực tiếp dạy thực hành, thí nghiệm

TTO - Đây là một trong những hướng dẫn trong nhiệm vụ năm học mới đối với các trường trung học khi phải dạy trực tuyến kéo dài vì dịch COVID-19 phức tạp vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận