Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Hà Tĩnh phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng gần 300 tỉ đồng

07/01/2020 19:47 GMT+7

TTO - Sau thời gian lập án điều tra, Công an Hà Tĩnh vừa phá đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền gần 300 tỉ đồng.

Hà Tĩnh phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng gần 300 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Hùng được công an xác định là người cầm đầu đường dây bóng đá gần 300 tỉ đồng - Ảnh: công an cung cấp

Theo đó, khoảng tháng 7-2019, cơ quan công an phát hiện đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua trang mạng bong88.com và một số trang mạng khác có sự tham gia nhiều người ở các tỉnh Quảng Bình, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đến ngày 26-12-2019, Công an Hà Tĩnh phối hợp với một số đơn vị liên quan triển khai đồng loạt lực lượng, bắt giữ 8 người trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá này. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Xuân Hùng (31 tuổi, trú thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Tại cơ quan điều tra, Hùng thừa nhận sử dụng tài khoản NQ - 8738 trên trang mạng B8ag.com để tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Sau đó, Hùng chia ra nhiều tài khoản giao cho Nguyễn Huy Lâm và Nguyễn Huy Huy (đều trú xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) quản lý. Được giao tài khoản, Lâm và Huy tiếp tục chia nhỏ các tài khoản và cung cấp mật khẩu cho các con bạc trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Với phương thức thủ đoạn trên, từ tháng 8-2019 đến khi bị bắt, đường dây bóng đá do Hùng cầm đầu đã giao dịch lên đến gần 300 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra khám xét nơi ở của những người này đã thu giữ 122 triệu đồng tiền mặt, 21 điện thoại di động và nhiều vật dụng liên quan.

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Huy Lâm, Dương Hữu Nhã về tội đánh bạc và Cao Văn Tuyển về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Hữu Nhã, Nguyễn Huy Huy, Dương Văn Hiệp, Đinh Ngọc Tá. Vụ án hiện đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Phá đường dây cá độ hơn 100 tỉ đồng ở Gia Lai Phá đường dây cá độ hơn 100 tỉ đồng ở Gia Lai

TTO - Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ 10 nghi can trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch trên trăm tỉ đồng.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận