Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Hà Tĩnh giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16

08/06/2021 10:08 GMT+7

TTO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h trưa 8-6.

Hà Tĩnh giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị phong tỏa vì có ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: NGỌC THẮNG

Sáng 8-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn các phương án cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan, nhanh chóng xác định nguồn lây của ca bệnh và truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Ngoài ra, tỉnh Hà Tĩnh thống nhất giãn cách xã hội toàn bộ TP Hà Tĩnh gồm 15 xã, phường với tổng số 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu từ 12h trưa nay.

Thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy.

Thực hiện giám sát giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và ở nơi công cộng.

Hà Tĩnh giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Bộ đội hóa học Quân khu 4 phun khử khuẩn ở những khu vực bị phong tỏa - Ảnh: NGỌC THẮNG

Đến 9h sáng cùng ngày, Hà Tĩnh ghi nhận 10 ca nhiễm COVID-19, ca nhiễm thứ 10 là bệnh nhân nam P.C.C. (57 tuổi, trú tại đường Chính Hữu, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Bệnh nhân là cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được phát hiện trong quá trình bệnh viện xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện.

Trong sáng nay, lực lượng chức năng đã phong tỏa bệnh viện, lực lượng bộ đội hóa học Quân khu 4 đã phun khử khuẩn những khu vực đang bị phong tỏa.

Toàn tỉnh dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện, trừ các cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia.

Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới, hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang. 

Yêu cầu nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của người dân trong phòng chống dịch, thực hiện triệt để khuyến cáo 5K, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người.

Hà Tĩnh tạm dừng chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Tĩnh tạm dừng chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

TTO - Dù kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã được tổ chức vào ngày 2 và 3-6, nhưng để đảm bảo an toàn cho thầy cô giáo trong tình hình dịch COVID-19, Hà Tĩnh đã quyết định tạm dừng công tác chấm thi.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận