Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

20/10/2021 12:50 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19".

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới - Ảnh 1.

Một quán karaoke tại TP Hà Tĩnh - Ảnh: LÊ MINH

Tỉnh Hà Tĩnh đánh giá và xác định cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh là ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình và quy định áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát dịch trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 20-10 cho đến khi có quy định mới.

Cụ thể, các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời không được quá 100 người tham gia; người tham gia các hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hiện hành, tuân thủ thông điệp 5K, đảm bảo giãn cách. Người đang trong thời gian tự theo dõi sức khỏe và người có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... không được tham dự.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng được phép hoạt động đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch; hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động bình thường.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ hoạt động bình thường nhưng phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Trung tâm hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được kinh doanh, phục vụ tại chỗ nhưng không quá 60% công suất của cơ sở, chỉ được hoạt động đến 22h, tối đa không được tập trung quá 100 người tại một thời điểm/khu vực, dịch vụ.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa, phòng tập gym, bida, yoga; xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet công cộng được phép hoạt động với yêu cầu đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Dịch vụ karaoke được hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 10 người/1 phòng tại một thời điểm. Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường để phòng, chống dịch COVID-19…

Đối với người từ khu vực có đánh giá cấp độ 1, cấp độ 2 đến/về Hà Tĩnh chỉ thực hiện khai báo y tế theo quy định; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và hạn chế tiếp xúc; thông báo ngay cho cơ quan y tế trên địa bàn nếu xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác/khứu giác.

Với người từ khu vực có đánh giá cấp độ 3, cấp độ 4 nếu đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương và tuân thủ mọi quy định phòng dịch.

Với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, liều cuối cùng chưa đủ 14 ngày phải cách ly y tế đủ 14 ngày liên tục kể từ ngày đến/về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày sau khi hết thời gian cách ly.

Người ở Cần Thơ, Bến Tre, Bình Thuận đi lại thế nào sau nghị quyết 128? Người ở Cần Thơ, Bến Tre, Bình Thuận đi lại thế nào sau nghị quyết 128?

TTO - Ngày 18-10, TP Cần Thơ, Bến Tre, Bình Thuận... đã ban hành quy định tạm thời 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19' theo tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ. Việc đi lại, sinh hoạt của người dân ở đây có gì mới?

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận