22/11/2018 18:04 GMT+7

Hạ thủy tàu cao tốc hai thân ‘khủng’ nhất Việt Nam

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Tàu cao tốc hai thân có sức chứa gần 600 người chính thức được hạ thủy vào ngày 22-11 tại nhà máy đóng tàu của Công ty TNHH MTV 189 thuộc KCN Đình Vũ, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Hạ thủy tàu cao tốc hai thân ‘khủng’ nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Tàu cao tốc hai thân mang tên Côn Đảo Express 36 có sức chứa gần 600 người chính thức hạ thủy trong ngày 22-11 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV 189, tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam hiện nay được các kỹ sư của công ty nghiên cứu, thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu mang tên Côn Đảo Express 36.

Tàu có 4 động cơ Rolls-Royce với tổng công suất hơn 7.400 mã lực, tàu cho phép di chuyển tối đa 35 hải lý/h - tốc độ nhanh nhất của các tàu cao tốc hiện nay.

Với tốc độ này, tàu cho phép rút ngắn hải trình từ Vũng Tàu tới Côn Đảo (và ngược lại) xuống chỉ còn 3 giờ đồng hồ.

Tàu Côn Đảo Express 36 được Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc đặt hàng với Công ty TNHH MTV 189 - Bộ Quốc phòng nhằm hướng đến mục tiêu "kết nối non sông Việt".

Tàu có thiết kế dài gần 47m, rộng 12,2m, có sức chứa gần 600 hành khách. Khoang hành khách có 2 tầng với các hạng ghế phổ thông, Dulex và VIP. Mỗi ghế VIP có trang bị màn hình giải trí riêng biệt, ngả sau 120 độ, sàn cách âm chống ồn. Các tiện nghi sẽ được trang bị theo từng phân khúc nhu cầu của khách hàng.

Mức giá vé di chuyển từ Trần Đề đến Côn Đảo (và ngược lại) dao động từ 320.000-520.000 đồng/khách. Riêng giá vé từ Vũng Tàu - Côn Đảo (và ngược lại) dao động từ 660.000-1.200.000 đồng/khách, tùy theo từng hạng. Trẻ dưới 6 tuổi hoặc thấp hơn 1,2m trong trường hợp ngồi chung với người nhà được miễn phí vé.

Trước đó, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã vận hành thành công 5 tàu cao tốc 2 thân với sức chứa 300 hành khách. Sự kiện tàu 2 thân với sức chứa 600 hành khách lần này sẽ là một dấu mốc mới của ngành du lịch và đóng tàu Việt Nam.

Dự kiến, tàu Côn Đảo Epress 36 sẽ được vận hành phục vụ hành khách đi lại và du lịch trên tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và Trần Đê - Côn Đảo vào quý I-2019.

Hạ thủy tàu cao tốc hai thân ‘khủng’ nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Tàu cao tốc hai thân do các kỹ sư của Công ty TNHH MTV 189 - Bộ Quốc phòng tự nghiên cứu, thiết kế có khả năng giảm sóng đáng kể, giúp hải trình được êm ái, giảm thiểu việc say sóng cho hành khách di chuyển - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hạ thủy tàu cao tốc hai thân ‘khủng’ nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Với sức chứa gần 600 người, tàu cao tốc hai thân di chuyển với vận tốc lên đến 35 hải lý/h được cho là "khủng" nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hạ thủy tàu cao tốc hai thân ‘khủng’ nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Hệ thống điều khiển tàu hiện đại trên tàu - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hạ thủy tàu cao tốc hai thân ‘khủng’ nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Nội thất trên tàu được thiết kế chia thành 3 hạng khác nhau, đảm bảo đủ tiêu chuẩn 5 sao - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hạ thủy tàu cao tốc hai thân ‘khủng’ nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Hàng loạt tàu hai thân có kích thước nhỏ hơn được Công ty TNNHH MTV 189 - Bộ Quốc phòng thiết kế, đưa vào sử dụng đã mang lại hiệu quả cao - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận