Hà Thu tặng 'nữ chiến binh' cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

05/12/2017 15:43 GMT+7

TTO - Người đẹp Hà Thu cho biết cô đã quyết định dành tặng trang phục cô từng trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vừa qua cho Bảo tảng Phụ nữ Nam Bộ.

Hà Thu tặng nữ chiến binh cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ - Ảnh 1.

Bộ trang phục nữ chiến binh của Hà Thu tại Hoa hậu Trái đất - Ảnh: CHIẾN HỮU

Đây là mẫu trang phục của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công làm từ lãnh Mỹ A, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017 cũng trao cho Hà Thu giải Best Earth Warrior (Chiến binh Trái đất) hôm 30-10 trong những loạt ảnh cô mặc bộ áo này.  

Trong khi đó, á hậu Trương Thị May cũng dành tặng cho Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ chiếc áo dài trắng được mẹ cô gìn giữ hàng chục năm qua. 

Hình ảnh tà áo dài Việt Nam không chỉ đẹp ở những giá trị thẩm mỹ đã được bạn bè năm châu thừa nhận mà đó còn là hiện thân cho vẻ đẹp của niềm tự hào dân tộc, của những giá trị truyền thống văn hóa được lưu giữ từ ngàn xưa.

Trương Thị May chia sẻ.

Cả hai tặng phẩm này sẽ được trưng bày ở triển lãm từ ngày 7 đến 14-12 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (số 202 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP.HCM). 

Sau đêm diễn The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại (13-10), êkíp thực hiện đã quyết định chọn ra 40 trong hơn 100 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP.HCM) đồng thời bán đấu giá nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation.

Tuần lễ triển lãm là cơ hội tôn vinh chất liệu truyền thống dân tộc, hay nói chính xác hơn là giữ gìn lãnh Mỹ A - loại vải được xem là "nữ hoàng của các loại tơ tằm", "quốc bảo" của Việt Nam - trước nguy cơ thất truyền. 

Tại đây, công chúng có thể nhìn tận mắt, sờ tận tay những thiết kế từ lãnh Mỹ A cũng như đấu giá những sản phẩm mà mình yêu thích từ loại vải "quốc bảo" này. 

Hà Thu tặng nữ chiến binh cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ - Ảnh 3.

Hoa hậu quý bà Hằng Nguyễn và các đại sứ của Quỹ AMI Smile Foundation là Thùy Trang, Trương Thị May và Tường Linh (từ phải qua) - Ảnh: CHIẾN HỮU

Số tiền bán được sẽ đưa vào Quỹ AMI Smile Foundation do ba người đẹp Trương Thị May, Thùy Trang và Tường Linh làm đại sứ, nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tân Châu, An Giang, nơi sản sinh loại vải lãnh Mỹ A trứ danh.

Bên cạnh đó, hoa hậu Hằng Nguyễn - nhà sáng lập Quỹ AMI Smile Foundation kiêm giám đốc sáng tạo show diễn The Dreamers - còn quyết định trao tặng trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập này cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. 

Hà Thu tặng nữ chiến binh cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ - Ảnh 4.

Bộ bà ba may từ lãnh Mỹ A được hoa khôi Nam Em mặc trình diễn mở màn tại The Dreamers - Ảnh: CHIẾN HỮU

Đây là bộ áo bà ba thuần túy mà hoa khôi Nam Em đã thể hiện trong phần mở màn của show diễn The Dreamers

Bà Nguyễn Thị Thắm - giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ - cho biết từ năm 1980, đơn vị này đã phối hợp với các tổ chức liên quan tìm cách vực dậy làng nghề lãnh Mỹ A. Khi biết show thời trang The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại trình diễn 100 bộ trang phục từ loại vải này, đặc biệt là trao tặng nhiều hiện vật ý nghĩa cho bảo tàng, bà rất vui và trân trọng thiện chí này.

Hà Thu thắng giải Hoa hậu Ảnh và Chiến binh Trái đất Hà Thu thắng giải Hoa hậu Ảnh và Chiến binh Trái đất

TTO - Thêm một tin vui nữa cho người hâm mộ Hà Thu khi người đẹp này vừa giành thêm hai huy chương vàng nữa ở cuộc thi Hoa hậu Ảnh và Chiến binh trái đất vào tối 30-10 tại Philippines.

Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất, Hà Thu vào top 16 Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất, Hà Thu vào top 16

TTO - Đêm chung kết Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2017 vừa kết thúc tại thủ đô Manila, Philippines với phần đăng quang của hoa hậu nước chủ nhà. Người đẹp Hà Thu của Việt Nam dừng chân ở top 16 trong tiếc nuối.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận