Tag: hạ thân nhiệt

Hạ thân nhiệt nguy hiểm thế nào với dân chạy bộ?

Hạ thân nhiệt là nỗi ám ảnh đối với dân chạy bộ, nhất là chạy marathon, siêu marathon trên địa hình núi cao, thời tiết lạnh giá.

Cứu sống bé gái bị ngưng tim, ngưng thở sau sinh do thiếu oxy não

TTO - Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang vừa cứu sống thành công 1 bé gái bị ngưng tim, ngưng thở nghẹt máu đông ở phổi do thiếu oxy não khi mới sinh ra.

Nuôi sống bé gái sau khi sinh cực non ở tuần 26, chỉ nặng 900g

TTO - Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết vừa nuôi sống thành công một trẻ sơ sinh cực non 26 tuần và cân nặng chỉ với 900g.

Cứu sống bé gái bị ngưng tim, ngưng thở sau khi sinh do thiếu oxy não

TTO - Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang vừa cứu sống thành công 1 bé gái bị ngưng tim, ngưng thở, tràn khí màng phổi do thiếu oxy não khi mới được sinh ra.

Cậu bé ‘đu càng’ máy bay từ Kenya tới Hà Lan mà vẫn còn sống

TTO - Một cậu bé được phát hiện trốn trong bộ phận hạ cánh của máy bay xuất phát từ Kenya tới Hà Lan và sống sót ở nhiệt độ dưới 0°C trong vài giờ.

Chú chó thông minh cứu chủ thoát chết trong trận tuyết lở ở Thụy Sĩ

Hai người bị vùi trong trận tuyết lở tại Thụy Sĩ đã thoát chết sau khi những con chó đi cùng họ sủa lớn, thu hút sự chú ý của người leo núi gần đó đến giải cứu họ.

Sau khi tim ngừng đập 45 phút, một người đàn ông đã sống lại

TTO - "Khi tỉnh dậy, tôi thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi vô cùng biết ơn tất cả mọi người ở bệnh viện vì đã không từ bỏ tôi".

Hạ thân nhiệt để cứu sống bệnh nhân bị điện giật ngưng tim, ngưng thở

TTO - Một người dân trong lúc sửa điện bị điện giật, té xuống ngưng tim, ngưng thở nhờ các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy áp dụng phương pháp hạ thân nhiệt cứu sống người này.

Cứu sống bệnh nhân 2 lần ngưng tim ngưng thở bằng 'ngủ đông'

TTO - Ngày 17-10, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho hay vừa cứu sống một bệnh nhân 2 lần ngưng tim, ngưng thở bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt chủ động ngoài cơ thể (cho bệnh nhân ngủ đông).

Cho 'ngủ đông' trong 24 giờ, cứu sống thanh niên bị điện giật, hết thở

TTO - Chiều 6-5, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân bị điện giật ngưng tim - ngưng thở bằng phương pháp hạ thân nhiệt xuống còn 33 độ C, đi vào trạng thái "ngủ đông" trong vòng 24 giờ liên tục.