Tag: Hà Nội xưa

Triển lãm tiếng rao Hà Nội xưa giữa Đà Lạt phố

Câu chuyện “Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội” ngày xưa đã được kể lại tại Đà Lạt thông qua một triển lãm - sắp đặt.

Chuyện chưa kể những tên đường nước Việt - Kỳ 5: Xao xuyến lòng với ngõ Tạm Thương

TTO - Hà Nội với những tên ngõ, tên phố đã đi vào thơ ca, một trong những con ngõ nổi tiếng của Hà Nội: Ngõ Tạm Thương, mà "thương một đời, đâu phải tạm thương".

Tết xưa phố cổ qua ký ức của cháu nội nhà tư sản Đỗ Đình Thiện và nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng

TTO - Với nhà nghiên cứu văn hóa Phan Cẩm Thượng và tiến sĩ Đỗ Quốc Thắng - cháu nội của nhà tư sản dân tộc nổi tiếng Đỗ Đình Thiện - thì Tết xưa đúng là Tết sum họp, rất quý giá và thân thương.

Tay chơi của Mai Lâm: Hà Nội trong mắt một người

TTO - Tác giả Mai Lâm vừa cho ra mắt quyển sách nhan đề 'Tay chơi'. Quyển sách gây chú ý bởi dòng tít phụ 'Hà Nội trong mắt một người'.

Những bức ảnh Hà Nội 1967-1975 của nhiếp ảnh gia Đức yêu Việt Nam sâu nặng

TTO - Triển lãm ảnh 'Hà Nội 1967-1975' đang thu hút rất đông người xem. Ông Thomas Billhardt - tác giả của những bức ảnh đặc biệt về Hà Nội một thời khó quên - nói ông đã chụp bằng tình yêu sâu nặng.

Xúc động ngắm Hà Nội thời hố hầm, tàu điện, máy nước

TTO - Những đứa trẻ thò đầu khỏi hầm cá nhân, những toa tàu điện chật ních người, những đàn bà xếp hàng chờ hứng từng giọt nước máy công cộng, những con phố đầy xe đạp, tàu điện, sân Hàng Đẫy chen chúc mũ cối và nón lá xem đá bóng...

Dạ Lữ Viện xưa: Người lang thang, không cửa không nhà đến ngủ hằng đêm

TTO - Những cái tên như Dạ Lữ Viện, khu Khăn Đen Suối Đờn, Mã Lạng, Bến Tắm Ngựa… sẽ luôn còn đó trong lòng người Sài Gòn. Quá khứ đi qua, nhưng những điều hay, lẽ phải liên quan đến thành phố này sẽ còn mãi.

Ngắm những bức ảnh quý của Hà Nội thời những chiếc cặp ba lá

TTO - Duyên dáng trong tà áo dài, chiếc cặp ba lá túm hờ suối tóc thề buông trên tấm lưng ong, tay ôm hoa và miệng chúm chím nụ cười e ấp, những thiếu nữ Hà thành đón chào bộ đội về giải phóng Thủ đô chiều 10-10-1954 lịch sử.

Sô 30 tỉ của Lệ Quyên: Trẻ, trữ tình, bolero cho đến cả chầu văn

TTO - Đúng như Lệ Quyên đã chia sẻ, "Q show 2' thật sự là một 'đại tiệc âm nhạc, gây bất ngờ nhất trong số đó là màn Lệ Quyên hát chầu văn cùng mẹ 80 tuổi.

65 năm giải phóng thủ đô: Những địa danh lịch sử ngày ấy, bây giờ

TTO - 65 năm giải phóng thủ đô Hà Nội, cùng với những con người lịch sử, những địa danh ghi dấu vẫn luôn còn đó như để gợi nhớ về những ký ức lịch sử hào hùng của Hà Nội thuở nào.