19/12/2017 17:03 GMT+7

Hà Nội xử lý hơn 20 cán bộ 'dính' đến sai phạm của Mường Thanh

LÂM HOÀI
LÂM HOÀI

TTO - Trên 20 cán bộ cấp phường, quận của Hà Nội đã bị xử lý trách nhiệm liên quan đến sai phạm tại Tập đoàn Mường Thanh.

Hà Nội xử lý hơn 20 cán bộ dính đến sai phạm của Mường Thanh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: LÂM HOÀI

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo tới cử tri quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tại buổi tiếp xúc sau kỳ họp lần thứ 5 HĐND TP, diễn ra chiều 19-12.

Theo đó, trả lời chất vấn của cử tri về việc xử lý sai phạm của tập đoàn Mường Thanh, ông Chung cho biết ngay từ đầu năm 2016, sau khi Thanh tra TP Hà Nội có kết luận, Ban cán sự Đảng TP đã báo cáo Thường trực Thành ủy chuyển toàn bộ hồ sơ kết luận của thanh tra về vi phạm của tập đoàn Mường Thanh sang Công an TP điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đồng thời, Thường trực Thành ủy cũng giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tất cả cán bộ cấp phường, cấp quận, huyện của hai đơn vị là quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. 

Kết quả đã xử lý trên 20 cán bộ có liên quan đến trách nhiệm trong quản lý về mặt quản lý nhà nước.

Tuy nhiên, theo chủ tịch TP, đó mới chỉ là xử lý về mặt trách nhiệm quản lý nhà nước của cán bộ. 

"Trong thời gian tới, trong quá trình Công an TP điều tra, xử lý, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tiêu cực sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - ông Chung thông tin với cử tri.

Trước các ý kiến cử tri bày tỏ "sốt ruột" về tiến độ xử lý vi phạm của doanh nghiệp này, chủ tịch Hà Nội nói: "Chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra. Thành ủy, UBND TP cũng thường xuyên đôn đốc cơ quan điều tra, Viện kiểm sát phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của đơn vị này trước pháp luật.

"Chúng ta phải tôn trọng quá trình điều tra, quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ của cơ quan điều tra. Trách nhiệm của cơ quan điều tra là chứng minh các sai phạm và vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó" - ông Chung nói.

Liên quan tới ý kiến của một cử tri cho rằng phần trả lời của Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - giám đốc Công an TP Hà Nội - trong phiên chất vấn kỳ họp HĐND thứ 5 (ngày 6-12 vừa qua - PV) về việc xử lý vi phạm của Tập đoàn Mường Thanh là chưa thỏa đáng, ông Chung nói "sẽ tiếp thu ý kiến phản ánh của cử tri". 

Trong buổi họp kiểm điểm cuối năm, đích thân ông sẽ truyền đạt nội dung ý kiến này đến giám đốc Công an TP.  

Rà soát tinh giảm cán bộ yếu kém

Cũng tại buổi tiếp xúc, trả lời băn khoăn của cử tri về việc tinh giản biên chế, ông Nguyễn Đức Chung cho biết đến nay toàn TP đã cơ bản sắp xếp xong các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp công lập, các hội, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn...

TP cũng đã xây dựng xong đề án về việc làm. Đến năm 2021, toàn TP sẽ giảm khoảng 2,5% biên chế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết hiện TP đang rà soát lại tất cả trình độ, bằng cấp của cán bộ các cơ quan đơn vị. Trường hợp nào vi phạm sẽ công khai và xử lý nghiêm trong thời gian tới.

Ngoài ra, từ nay đến năm 2021 sẽ thường xuyên, định kỳ đánh giá năng lực cán bộ thông qua hình thức tổng kết, bình bầu, thi đua... Những trường hợp yếu, kém, không đảm bảo sẽ tinh giảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận