Xe
29/01/2022 09:29 GMT+7

Hà Nội: Vệ sinh ôtô bắt đầu 'hét giá' cả triệu đồng ngày giáp Tết

KHÔI NGUYÊN
KHÔI NGUYÊN

Hầu hết các nơi rửa xe đều tăng giá dịch vụ, nhưng mỗi nơi lại có một giá khác nhau và đều được công khai rõ ràng. Đỉnh điểm, có nơi tăng giá tới 200.000 đồng.

Hà Nội: Vệ sinh ôtô bắt đầu hét giá cả triệu đồng ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Mới đầu giờ chiều, cơ sở rửa xe tại Hà Đông đã tấp nập ôtô ra vào - Ảnh: TUẤN VI

Bắt đầu từ ngày 26 Tết (28-02-2022), hầu hết các cơ sở rửa xe trên địa bàn thành phố Hà Nội đều điều chỉnh giá dịch vụ. Đáng chú ý, giá rửa và các dịch vụ chăm sóc nội, ngoại thất ôtô tăng giá mạnh với mức tăng dao động từ 20.000 đồng đến 200.000 đồng tùy dịch vụ.

Loạn giá rửa xe cận Tết

Theo khảo sát tại một số cơ sở rửa xe tại 4 quận Hà Nội, nơi có giá rửa xe đắt đỏ nhất thuộc quận Đống Đa là 120.000 - 150.000 đồng/xe tùy dòng xe với gói rửa thông thường nội và ngoại thất. Vào ngày thường, giá rửa xe tại đây là 80.000 đồng/xe. 

Trong khi đó, một tiệm rửa xe tại phố Yên Hoà, quận Cầu Giấy, tính giá rửa xe là 80.000 đồng với xe nhỏ và 100.000 đồng với xe cỡ trung trở lên. Giá ngày thường của cơ sở này lần lượt là 50.000 đồng và 70.000 đồng với các dòng xe kể trên.

Hà Nội: Vệ sinh ôtô bắt đầu hét giá cả triệu đồng ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Thợ rửa xe vẫn tranh thủ làm việc dù đồng hồ đã điểm qua 12h30 trưa - Ảnh: TUẤN VI

Tại hầu hết các cơ sở khác, giá rửa xe dao động trong khoảng 80.000 - 200.000 đồng/xe, tùy thuộc vào dòng xe, tăng 30.000 - 120.000 đồng so với ngày thường. Các dòng MPV hay SUV cỡ trung trở lên có giá rửa xe cao hơn so với sedan hay hatchback.

Không chỉ rửa xe mới tăng giá, dịch vụ chuyên sâu như chăm sóc sơn và vệ sinh toàn bộ nội thất cũng có giá tăng mạnh so với ngày thường. 

Chủ một cơ sở chăm sóc xe tại đường Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, chia sẻ rằng các dịch vụ cao cấp từ ngày 26 Tết đến 29 Tết tăng 200.000 đồng, ví dụ như dọn toàn bộ nội thất xe tăng giá từ 800.000 đồng lên thành 1 triệu đồng.

Hà Nội: Vệ sinh ôtô bắt đầu hét giá cả triệu đồng ngày giáp Tết - Ảnh 3.

Dịch vụ chăm sóc xe cao cấp tăng giá mạnh nhưng khách hàng vẫn hài lòng với mức giá này - Ảnh: TUẤN VI

Tuy nhiên, cũng có những nơi chỉ tăng giá nhẹ trong những ngày này. Anh Mạnh Hùng, chủ một tiệm rửa xe tại quận Hà Đông, chia sẻ: "Khách đến đây phần lớn là khách quen. Nếu mình tăng giá mạnh, họ sẽ có ấn tượng xấu và sau không muốn quay lại. Việc tăng giá nhẹ chỉ 20.000 đồng là cách để mình giữ chân khách hàng lâu dài và cũng có thêm một phần thưởng nhỏ trong những ngày cận Tết".

Điểm chung của các cơ sở rửa xe là niêm yết ngày Tết rõ ràng để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo trước khi sử dụng dịch vụ. 

Hà Nội: Vệ sinh ôtô bắt đầu hét giá cả triệu đồng ngày giáp Tết - Ảnh 4.

Giá rửa xe được niêm yết rất to và rõ ràng - Ảnh: TUẤN VI

Theo quan sát, lượng xe được mang đi rửa không quá nhiều trong ngày 26 Tết. Anh Mạnh Hùng cho biết rằng có lẽ một phần do là thứ 6, một phần là bởi khách hàng còn e dè khi nhận được thông tin dự báo thời tiết rằng sắp có mưa, nên vẫn chờ đợi tình hình cụ thể vào cuối tuần mới mang xe đi rửa. Anh dự đoán lượng xe mang đi rửa trong hai ngày cuối tuần sẽ tăng cao đột biến.

Một số nơi đóng cửa, ngừng phục vụ

Trái ngược với những cơ sở rửa xe nhộn nhịp là một số nơi đóng cửa không phục vụ nữa. Nhân viên một tiệm rửa và chăm sóc xe lớn tại khu đô thị Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, tất bật dọn dẹp và đóng cửa nơi này, đồng thời cho biết rằng ngừng phục vụ rửa xe kể từ ngày 26 Tết và sẽ mở cửa trở lại vào sau Tết.

Tương tự, một trung tâm chăm sóc xe khác tại quận Thanh Xuân cũng ngừng cung cấp dịch vụ dù vẫn mở cửa. Theo chia sẻ từ người quản lý, lý do họ không rửa xe nữa là bởi cho thợ về quê sớm ăn Tết. Họ lo lắng rằng những người thợ nếu về quê muộn sẽ phải thực hiện các thủ tục kiểm tra COVID-19 và cách ly theo đúng quy định của địa phương, khi đó sẽ không đón Tết được cùng gia đình nữa.

Dịch vụ rửa ôtô Dịch vụ rửa ôtô 'hốt bạc' những ngày cận Tết: Tăng giá, quá tải

Các hạng mục vệ sinh ôtô đa phần tăng giá, phổ biến nhất là rửa xe khi cộng thêm 20.000 đồng trên mỗi lượt ra vào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận