Xe
28/01/2022 10:18 GMT+7

Bảo dưỡng, tân trang ôtô không tăng giá dịp cận Tết, dù khách quá tải

THƯỢNG TÂM
THƯỢNG TÂM

Phần lớn các xưởng dịch vụ, garage không tăng giá các dịch vụ, thậm chí còn ưu đãi cho khách hàng.

Bảo dưỡng, tân trang ôtô không tăng giá dịp cận Tết, dù khách quá tải - Ảnh 1.

Dịch vụ bảo dưỡng, làm đẹp ôtô tấp nập khách dịp cận Tết - Ảnh: THẾ ANH

Cận Tết Nguyên đán là thời điểm các garage ôtô "hốt bạc" khi lượng khách tân trang, bảo dưỡng xe tăng vọt. Dù năm nay, tình hình kinh tế có phần khó khăn nhưng chủ xe vẫn không tiếc tiền cho ôtô đi "spa" sau một năm phục vụ.

Khách tấp nập từ đầu tháng

Khảo sát tại TP.HCM, các cửa hàng, xưởng dịch vụ bảo dưỡng, làm đẹp xe tấp nập khách hàng trong những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu. Anh Q.T - nhân viên xưởng dịch vụ của một đại lý Toyota tại TP.HCM - cho biết từ đầu tháng, lượng khách đến bảo dưỡng, làm đẹp bắt đầu đông hơn. 

"Từ đầu tháng Chạp, khách đã bắt đầu đưa xe đi bảo dưỡng để tránh phải chờ đợi lâu ở thời điểm cận Tết. Khách hàng đến đây thực hiện đủ các hạng mục, từ kiểm tra mâm, lốp, phanh đến bảo dưỡng động cơ, sơn phết và dán phim cách nhiệt", anh Q.T chia sẻ thêm.

Tương tự như vậy ở khu vực Hà Nội, các khách hàng nườm nượp tới garage và showroom chính hãng để có được tâm lý an tâm di chuyển ngày Tết.

"Tất nhiên phải tới số km hay có vấn đề gì thì khách mới đưa xe đến xưởng dịch vụ, nhưng thời điểm cuối năm, những xe nào gần tới mốc bảo dưỡng cũng được chủ xe chủ động đưa tới, thay vì chần chừ như các thời điểm khác trong năm", một đại diện showroom VinFast ở Hà Nội cho biết.

"Ai cũng muốn xe đẹp lên, chắc chắn không có lỗi lầm gì khi đi khai xuân", vị này chia sẻ thêm.

Bảo dưỡng, tân trang ôtô không tăng giá dịp cận Tết, dù khách quá tải - Ảnh 2.

Bảo dưỡng và sơn là các dịch vụ được làm nhiều nhất - Ảnh: Hoàng Lâm Auto

Không chỉ đại lý chính hãng, các workshop bên ngoài cũng bận rộn hơn với lượng khách ngày Tết. Vừa dán lại phim cách nhiệt cho xe ở một cửa hàng decal tại TP.HCM, anh Quốc Minh cho biết phải chờ khá lâu vì lượng khách đông. "Tôi phải đợi gần 5 giờ đồng hồ để dán phim các cửa xe. Lượng khách đến cửa hàng đông hơn rất nhiều so với ngày thường", anh Minh cho biết thêm.

Đại diện một garage ôtô ở TP. Vinh - Nghệ An cho biết xưởng bắt đầu đông khách từ tuần trước. "Từ tuần trước, lượng khách hàng đến garage tôi bắt đầu tăng. Đa phần khách đến để bảo dưỡng và sơn lại xe", đại diện garage chia sẻ.

"Không như dịch vụ khác, sửa xe, bảo dưỡng hay tân trang ôtô có thể mất nhiều thời gian nên khách hàng hay sắp xếp tới từ trước để kịp có xe di chuyển trong thời điểm bận rộn nhất năm là cận Tết", vị này khẳng định.

Không tăng giá dù khách đông

Khác với rửa xe, dịch vụ bảo dưỡng và làm đẹp xe không tăng giá dịp cận Tết. Theo anh Q.T, nhân viên kỹ thuật xưởng anh đôi lúc phải tăng ca để hoàn thành công việc nhưng đại lý vẫn không tăng giá bất cứ dịch vụ nào dịp cận Tết. 

Bảo dưỡng, tân trang ôtô không tăng giá dịp cận Tết, dù khách quá tải - Ảnh 3.

Cả đại lý chính hãng và garage, shop bên ngoài đều không tăng giá dù khách đông - Ảnh: THẾ ANH

"Dù khách đông, đại lý chúng tôi vẫn giữ nguyên mức giá của ngày thường. Thậm chí, có vài hạng mục làm đẹp còn được ưu đãi giảm tối đa lên đến 30%. Đây là truyền thống của đại lý chúng tôi", anh H.M - nhân viên một hãng xe tại TP. Cần Thơ - cho biết. 

"Các garage hay showroom lớn đều có bảng giá niêm yết và hoạt động chuyên nghiệp nên không thể vì một thời điểm để thay đổi, tăng giá được", vị đại diện showroom VinFast khẳng định.

Tương tự, đại diện garage ở Nghệ An cho biết đơn vị của anh không tăng giá dịch vụ. "Đơn vị chúng tôi chỉ áp dụng một bảng giá duy nhất, kể cả ngày thường hay lễ, Tết", đại diện garage chia sẻ. 

Theo chia sẻ của anh Quốc Minh, cửa hàng thi công phim cách nhiệt cho anh cũng không tăng giá. "Cửa hàng dán phim cách nhiệt cho xe tôi vẫn giữ nguyên mức giá của ngày thường, không tăng dù cận Tết. Một số cửa hàng khác mà tôi tham khảo cũng không tăng giá dù khách rất đông", anh Quốc Minh cho biết thêm.

Dịch vụ rửa ôtô Dịch vụ rửa ôtô 'hốt bạc' những ngày cận Tết: Tăng giá, quá tải

Các hạng mục vệ sinh ôtô đa phần tăng giá, phổ biến nhất là rửa xe khi cộng thêm 20.000 đồng trên mỗi lượt ra vào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận