Xe
25/01/2022 13:03 GMT+7

Dịch vụ rửa ôtô 'hốt bạc' những ngày cận Tết: Tăng giá, quá tải

ĐĂNG VIỆT
ĐĂNG VIỆT

Các hạng mục vệ sinh ôtô đa phần tăng giá, phổ biến nhất là rửa xe khi cộng thêm 20.000 đồng trên mỗi lượt ra vào.

Dịch vụ rửa ôtô hốt bạc những ngày cận Tết: Tăng giá, quá tải - Ảnh 1.

8h sáng, tại một cửa hàng rửa xe ở Hà Nội đã có nhiều ôtô xếp hàng chờ tới lượt - Ảnh: ĐĂNG VIỆT

Từ sáng sớm các ngày cận Tết Nguyên đán, các cửa hàng rửa xe, đặc biệt là rửa ôtô ở Hà Nội đã nhộn nhịp khách ra vào. Hầu hết người tới làm dịch vụ chọn hình thức rửa cả nội ngoại thất nhanh chóng để trở lại guồng quay công việc.

"Cửa hàng tôi có 3 làn xe, xếp được 3 hàng, tức tổng cộng 9 xe có thể vệ sinh cùng lúc. Cao điểm từ 10h trở đi, gần như lúc nào các vị trí cũng có xe, thậm chí khách đến còn phải chờ bên ngoài", chủ tiệm rửa xe trên đường Lê Văn Thiêm, Hà Nội, chia sẻ.

Theo khảo sát của Tuổi Trẻ Online, giá dịch vụ rửa xe tại Hà Nội đang đồng loạt tăng lên, phổ biến ở mức chênh lệch 20.000 đồng/xe. Các dòng xe 4 chỗ như Kia Morning thường có giá 40.000 đồng/lần nay tăng lên 60.000 đồng/lần; hay các dòng xe 5-7 chỗ như Honda CR-V, Toyota Fortuner ngày thường 60.000 đồng/lần thì nay có thể lên tới 80.000 - 100.000 đồng/lượt.

"Giá tăng do chúng tôi phải thuê thêm người bên ngoài về làm để đáp ứng kịp thời gian và nhu cầu của khách hàng. Những ngày sát Tết sắp tới, giá có thể còn tăng cao hơn nữa, nhiều nơi còn gấp 3, gấp 4 ngày thường", chủ tiệm rửa xe giải thích.

Dịch vụ rửa ôtô hốt bạc những ngày cận Tết: Tăng giá, quá tải - Ảnh 2.

Các xe rửa xong hoặc chưa tới lượt xếp hàng bên ngoài dù còn rất sớm - Ảnh: ĐĂNG VIỆT

Chấp nhận mức giá tăng nhưng không phải ai cũng có thể rửa xe. Nhiều người không sắp xếp được công việc nên tới các tiệm rửa vào khung giờ trưa hoặc chiều muộn nên đành phải ra về.

"12h mới tới khung nghỉ trưa, tôi đưa xe ra tiệm thì phải xếp hàng sau 4-5 chiếc, tới lượt mình thì cũng gần 13h30, phải quay về cơ quan làm việc. Chiều về quá muộn, các cửa hàng đã nghỉ hết", anh Thành Long, làm việc ở khu vực Hà Đông, cho biết. 

"12h hơn chúng tôi nghỉ trưa, 13h30 mới bắt đầu làm việc. Khi đó, các xe đã tới xếp hàng kín các ô", một chủ cửa hàng rửa xe khác ở khu vực Long Biên nói. 

"Ngày thường không đông, nhưng gần Tết ai cũng muốn có xe sạch đẹp để đi ngoại giao, sang nhà nội ngoại hay về quê, thăm hỏi. Cũng có những người được nghỉ Tết sớm, họ rửa xe ngay từ bây giờ để tránh quá tải vào những ngày tới", anh này cho biết thêm.

Dịch vụ rửa ôtô hốt bạc những ngày cận Tết: Tăng giá, quá tải - Ảnh 3.

Rất nhiều chủ xe phải chọn khung giờ sớm để rửa xe nếu không muốn phải chờ đợi - Ảnh: ĐĂNG VIỆT

Tính trung bình, một cửa hàng rửa xe rộng như hai địa điểm ở Lê Văn Thiêm và Long Biên có thể tiếp nhận gần 10 xe cùng lúc, thời gian xử lý khoảng 30 phút/xe thì doanh thu có thể lên tới cả chục triệu/ngày.

Những nơi nhỏ hơn xử lý được khoảng 2-3 xe/khung 30 phút, doanh thu vào khoảng vài triệu/ngày.

Đó là chưa kể tới các dịch vụ khác hay được chào mời ở thời điểm cuối năm như dọn nội thất, khoang máy, khử mùi, chống chuột... thường dao động khoảng vài trăm nghìn tới hơn 1 triệu đồng.

Vào những ngày cao điểm sắp tới, thông thường dịch vụ rửa xe sẽ còn tiếp tục tăng giá và quá tải. Mức giá được dự đoán thay đổi theo từng ngày và tùy từng khu vực, cửa hàng. 

"Dự báo Tết năm nay mưa nhiều, nhưng rút cục vẫn phải rửa xe cho sạch đẹp thôi", anh Thành Long bày tỏ.

Lên mạng thuê xe tự lái dịp Tết, cần lưu ý những gì? Lên mạng thuê xe tự lái dịp Tết, cần lưu ý những gì?

TTO - Ngoài dịch vụ cho thuê xe tự lái truyền thống, nhiều ứng dụng (app) cho thuê xe tự lái giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn về loại xe, giá cả cạnh tranh cùng dịch vụ đi kèm trong dịp Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên