Thứ 6, ngày 26 tháng 11 năm 2021

Hà Nội tiếp nhận 60 xe cứu thương, xe tiêm chủng vắc xin lưu động

16/10/2021 15:00 GMT+7

Cùng với 60 xe hỗ trợ cứu thương và tiêm chủng, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã trao tặng TP.Hà Nội 300.000 bộ kit test nhanh xét nghiệm phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Hà Nội tiếp nhận 60 xe cứu thương, xe tiêm chủng vắc xin lưu động - Ảnh 1.

TP.Hà Nội đã tiếp nhận 60 xe cứu thương và 300.000 bộ kit test COVID-19 - Ảnh: Thaco

Sáng 16-10, nhằm chung tay UBND và Sở Y tế Hà Nội trong công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, THACO đã trao tặng Hà Nội vật tư và phương tiện y tế với tổng giá trị trao tặng là 84 tỉ đồng. 

Trong đó bao gồm 300.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Đây là các bộ kit test nhanh của châu Âu và được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.

Đặc biệt, Thaco đã tài trợ cho Hà Nội 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn Châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay. 

Mẫu xe này ngoài những trang bị đầy đủ của một xe cứu thương, còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân COVID trở nặng.

Thaco còn hỗ trợ 30 xe tiêm chủng vắc xin cơ động do công ty này sản xuất. Đây là mẫu xe được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, thuận tiện cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở những địa bàn nhỏ hẹp mà dân cư đông. 

30 xe tiêm chủng này được tài trợ theo hình thức cho mượn. Sau khi hết dịch, số xe này sẽ được Thaco thu hồi lại để cải tạo sử dụng vào mục đích khác, với chi phí khấu hao mỗi xe là 400 triệu đồng.

Một đại diện của Thaco cho hay, tất cả những xe này đã được công ty nghiên cứu, chế tạo và sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế và cơ quan đăng kiểm Việt Nam. 

Tỉ lệ nội địa hóa 40%, các sản phẩm xe cứu thương, xe tiêm chủng của Thaco được lắp ráp, sản xuất tại Việt Nam. Cho đến nay, Thaco đã tài trợ khoảng 200 xe cứu thương cho Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tỉnh, thành địa phương phục vụ cho công tác sản xuất dịch. 

Với tác động của dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thaco đã xây dựng chương trình "Chung tay và đồng hành" cùng cả nước, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn để duy trì cùng phát triển sản xuất kinh doanh. 

Kinh phí hỗ trợ vật tư y tế cùng các sản phẩm phòng chống dịch trong cả nước được Thaco tài trợ có quy mô 1.000 tỉ đồng bao gồm 3,8 triệu bộ kit test nhanh COVID-19, hàng trăm xe chuyên dụng, xe cứu thông, xe xét nghiệm lưu động và điều động hỗ trợ 81 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Công ty cũng đã trao tặng bồn chứa ô xy, bộ van điều áp cho Bệnh viện Thủ Đức, Quận 6 và hệ thống oxy lỏng trung tâm cho bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam. Đồng thời tặng cho ngành giáo dục tỉnh Trà Vinh 1.000 smart tivi phục vụ cho chương trình dạy học...

THACO trao tặng Trà Vinh 1.000 smart tivi dùng cho việc dạy và học trực tuyến THACO trao tặng Trà Vinh 1.000 smart tivi dùng cho việc dạy và học trực tuyến

Trà Vinh với 29% dân số là người dân tộc Khơ Me, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Toàn tỉnh có 402 trường học các cấp phổ thông, có nhiều trường vùng sâu bị chia cắt bởi hệ thống kinh rạch chằng chịt, địa hình khá phức tạp.


N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận