Chủ nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019

Hà Nội thí điểm lập hồ sơ sức khỏe cá nhân

01/03/2017 15:43 GMT+7

TTO - Hôm nay 1-3, khoảng 600 người dân thuộc hai xã Cổ Bi và Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội, được lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân.

Khám sức khỏe, lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho người dân tại xã Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội - Ảnh: Quỳnh Vy
Khám sức khỏe, lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho người dân tại xã Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội - Ảnh: Quỳnh Vy

Tất cả những người dân tham gia đều được khám sức khỏe tổng quát từ đo huyết áp, khám tai mũi họng đến siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu… hoàn toàn miễn phí. Trước đó, người dân cũng đã được thông báo, gửi giấy mời tận nơi.

Theo kế hoạch của Hà Nội, năm nay sẽ có khoảng 50% người dân trên địa bàn Thủ đô được lập hồ sơ quản lý sức khỏe. Việc thực hiện sẽ chia làm hai đợt theo hình thức cuốn chiếu tại tất cả các quận, huyện...

Đợt 1 triển khai thí điểm tại 10 xã, phường trên địa bàn 5 quận, huyện, là: Long Biên, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Gia Lâm và Sóc Sơn, bắt đầu từ ngày 1-3 đến hết ngày 8-3.

Đợt 2 triển khai toàn bộ trên tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ ngày 10-3 đến ngày 30-9.

Theo đó mỗi xã, phường sẽ bố trí một đoàn khám có 30 người, gồm cả nhân lực được hỗ trợ từ các bệnh viện tuyến trên, trong đó có 14 bác sĩ ở các chuyên khoa nội ngoại, sản, nhi, tai mũi họng, siêu âm, xét nghiệm…

Cũng theo đó, Hà Nội sẽ lắp đặt đường truyền kết nối đến các trạm y tế, triển khai phần mềm nối mạng chung ở các cơ sở y tế. Mỗi người khi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân đều có một mã số riêng, khi đi khám bệnh ở đâu trên địa bàn thành phố cũng sẽ được cập nhật vào hệ thống chung.

Chỉ khi nào người bệnh đồng ý, bác sĩ mới được mở các thông tin cá nhân từ mã số riêng của người bệnh. Cán bộ, công nhân viên và học sinh sẽ lấy dữ liệu tại cơ quan, trường học để lập hồ sơ. 

Q. LIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận