Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Hà Nội tạm dừng thu hồi sổ hồng tại các dự án của Mường Thanh

18/07/2019 20:48 GMT+7

TTO - Sau buổi làm việc với Bộ Tài nguyên - môi trường chiều 18-7, Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội đã tạm dừng việc thu hồi sổ hồng từ người dân tại các dự án của Mường Thanh.

Hà Nội tạm dừng thu hồi sổ hồng tại các dự án của Mường Thanh - Ảnh 1.

Chiều 18-7, Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội thông tin đã thu hồi 384 sổ hồng cấp cho các hộ dân ở những tầng được xác định có sai phạm - Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 18-7, Bộ Tài nguyên - môi trường đã yêu cầu lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội lên báo cáo việc về thông tin thu hồi sổ hồng của người dân tại các dự án Mường Thanh.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, bước đầu Bộ Tài nguyên - môi trường yêu cầu việc xử lý các sai phạm cần đảm bảo tối đa quyền lợi của người dân. Trong trường hợp thu hồi sổ hồng đã cấp, cần chỉ rõ những sai phạm trong việc cấp sổ hồng.

Vì vậy, Tổng cục Quản lý đất đai yêu cầu Sở Tài nguyên - môi trường cần làm rõ căn cứ cấp sổ hồng trước đây và căn cứ thu hồi sổ hồng hiện nay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều tối 18-7, một lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội xác nhận sở tạm dừng việc thu hồi sổ hồng, đồng thời lập hai tổ công tác liên ngành kiểm tra, rà soát đối với các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa được cấp sổ hồng.

"Trong thời gian tới, các tổ kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát các dự án để kịp thời đề xuất các biện pháp xử lý, khắc phục vi phạm đối với chủ đầu tư. Đồng thời đề xuất với UBND thành phố các giải pháp để tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm xem xét cấp sổ hồng cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư và kể cả các trường hợp đã thu hồi sổ hồng" - thông cáo của Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội nêu rõ.

Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội cũng giải thích, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được UBND thành phố Hà Nội giao, sở đã thực hiện cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có các dự án do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biện và Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Bemes đầu tư hoặc hợp tác đầu tư trên địa bàn Hà Nội.

Theo lý giải của Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội, trong quá trình thực hiện cấp sổ hồng cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư như dự án Bemes, dự án CT5A, CT5B, dự án khu nhà ở Xa La, sở đã rà soát và phát hiện có một số tầng vi phạm do xây dựng không đúng với quy hoạch được phê duyệt.

Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội cũng báo cáo đã thu hồi được 384 sổ hồng tại các tầng được xác định có sai phạm về xây dựng tại các dụ án CT5, CT6, dự án khu nhà ở Xa La.

Hàng ngàn dân Hàng ngàn dân 'té ngửa' vì bị thu sổ hồng ở dự án Mường Thanh

TTO - Hàng ngàn hộ dân tại 14 tòa nhà (do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đầu tư hoặc hợp tác đầu tư) bị thu hồi và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận