09/04/2018 08:51 GMT+7

Hà Nội sẽ tuyển sinh lớp 10 bằng bài thi tổ hợp

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Thí sinh sẽ dự thi ba bài gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp. Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm.

Hà Nội sẽ tuyển sinh lớp 10 bằng bài thi tổ hợp - Ảnh 1.

Phụ huynh và học sinh xem niêm yết điểm thi vào lớp 10 của kì thi 2017 - Ảnh: VĨNH HÀ

Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo năm học 2018-2019, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố giữ ổn định như năm 2017. Từ năm học 2019-2020, việc tuyển sinh vào lớp 10 sẽ thay đổi lớn với việc tổ chức một kì thi gồm các bài thi như thi THPT quốc gia.

Theo đó thí sinh sẽ dự thi ba bài gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp. Sẽ có hai bài thi tổ hợp là Ngoại ngữ, Vật lý, Lịch sử, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ, Hóa học, Địa lý và Sinh học. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố chọn một trong hai bài thi tổ hợp trên là bài thi chính thức vào cuối tháng 3 hàng năm.

Bài thi Toán, Ngữ văn theo hình thức tự luận, còn bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi sẽ gồm các câu hỏi chủ yếu trong chương trình lớp 9 và theo cấu trúc gồm 4 cấp độ nhận thức như quy định của Bộ GD-ĐT.

Việc tuyển sinh sẽ căn cứ vào kết quả thi lấy từ trên xuống thấp cho tới hết chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, đây là phương thức có thể khắc phục được hạn chế của phương thức cũ, điển hình là tình trạng học tủ, học lệch, phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tuy nhiên, để học sinh các trường THCS có thời gian chuẩn bị nên phương thức trên sẽ áp dụng vào năm học 2019-2020.

Năm học 2018-2019, việc tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội vẫn căn cứ vào điểm đánh giá học tập, rèn luyện của học sinh ở bậc THCS kết hợp với kết quả thi hai môn Ngữ văn, Toán (nhân hệ số 2). Học sinh dự thi vào các trường chuyên của Hà Nội sẽ thi hai môn Ngữ văn và Toán theo đề đại trà, thi thêm Ngoại ngữ và các môn chuyên.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới sẽ diễn ra vào ngày 7-6 với học sinh đại trà và từ ngày 7-6 đến 9-6 với học sinh dự thi vào trường chuyên.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên