Tag: bài thi tổ hợp

Sáng nay thi các môn tổ hợp, thí sinh mong không có thêm sự cố

Sáng nay 29-6, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh sẽ làm một trong hai bài thi: khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Sáng nay 8-7, thí sinh thi bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội

TTO - Hôm nay 8-7, thí sinh bước vào ngày thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Buổi sáng thí sinh dự thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội và buổi chiều thi môn ngoại ngữ.

Trường hợp nào bị điểm liệt trong thi tốt nghiệp THPT?

TTO - Nếu thí sinh có bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp bị điểm liệt sẽ không được công nhận tốt nghiệp THPT.

Trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

TTO - Tính tới 17h ngày 13-5, trên hệ thống đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và đào tạo có trên 1 triệu thí sinh đã hoàn thành việc đăng ký, trong đó có 93% đăng ký theo phương thức trực tuyến.

Đề thi các môn khoa học xã hội: thí sinh nói khó lấy điểm cao

TTO - Sau giờ thi tổ hợp môn khoa học xã hội, thí sinh cho biết năm nay khó lấy điểm cao.

Thi tốt nghiệp THPT sẽ ra sao?

TTO - Hơn 500 câu hỏi của bạn đọc gửi về chương trình giao lưu trực tuyến do báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng qua 27-4 thắc mắc về thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2020 đã được Bộ GD-ĐT giải đáp.

Nghệ An giảm môn thi trong bài tổ hợp tuyển sinh lớp 10

TTO - Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 ở Nghệ An, số môn thi trong bài tổ hợp đã giảm xuống còn hai môn nhằm giảm áp lực cho các thí sinh.

Sốt ruột chờ cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

TTO - Phương án thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 vừa được UBND TP Hà Nội chấp thuận tăng số môn thi gấp đôi so với trước.

Chấm thi THPT quốc gia được thực hiện ra sao?

TTO - Ngay từ chiều 27-6, các hội đồng thi THPT quốc gia trên cả nước bắt đầu tiến hành làm phách bài thi. Sau khi làm phách xong ban chấm thi sẽ làm việc và tiến hành chấm thi.

Bỏ một bài thi tự chọn có được xét tốt nghiệp?

TTO - * Em lỡ đăng ký cả hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT 2018. Nếu em vẫn dự thi đủ 3 bài bắt buộc và 1 bài tổ hợp tự chọn, bỏ 1 bài tổ hợp thì có được xét tốt nghiệp không? (T.Tu)