13/06/2025 09:27 GMT+7

Hà Nội sắp vận hành thử chính quyền 2 cấp, chú trọng các thủ tục hành chính công

Từ ngày 20 đến 26-6, Hà Nội sẽ vận hành các dịch vụ liên quan đến các thủ tục hành chính công phục vụ người dân; vận hành các dịch vụ, nhóm việc liên quan đến các sở, ngành, địa phương, người dân, doanh nghiệp.

Hà Nội - Ảnh 1.

Người dân ở Hà Nội đi làm thủ tục hành chính - Ảnh: PHẠM TUẤN

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành kế hoạch vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Theo đó, từ ngày 20 đến 26-6, Hà Nội sẽ vận hành các dịch vụ liên quan đến các thủ tục hành chính công phục vụ người dân; vận hành các dịch vụ, nhóm việc liên quan đến các sở, ngành, địa phương, người dân, doanh nghiệp.

Ngày 27-6, Hà Nội sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai đồng bộ tại các đơn vị.

Kế hoạch nêu rõ việc vận hành các dịch vụ trên được thực hiện tại trụ sở cơ quan 126 xã, phường mới. Các điểm tiếp nhận và trả kết quả trên địa bàn TP, trong đó có 12 chi nhánh của Trung tâm phục vụ hành chính công TP và các điểm phục vụ hành chính công tại các xã, phường mới.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định thành lập 30 tổ bàn giao và 126 tổ tiếp nhận nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế, tài chính, tài sản và cơ sở vật chất tại 30 quận, huyện, thị xã và 126 xã, phường mới.

Hiện Hà Nội có 9.536 cán bộ, công chức được bố trí cho 126 xã, phường. Trong đó, 876 người đã xin nghỉ theo nghị định 178, TP đã giải quyết chế độ cho 300 người. Có 253 người chưa được bố trí vị trí phù hợp sau sắp xếp.

Hà Nội sắp vận hành thử chính quyền 2 cấp - Ảnh 2.TP.HCM: Triển khai thủ tục hành chính phi địa giới với chính quyền 2 cấp

TP.HCM triển khai thủ tục hành chính phi địa giới khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên