Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Hà Nội nghiên cứu đỗ xe theo ngày chẵn lẻ, đổ rác theo giờ

15/08/2016 18:46 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chungcho biết TP. Hà Nội đã giao Sở GTVT nghiên cứu, xây dựng phương án cho phép đỗ xe một bên đường thay vì đỗ hai bên như lâu nay.

Đường Kim Mã, Hà Nội ùn tắc sau một cơn mưa - Ảnh:
Đường Kim Mã, Hà Nội dày đặc ôtô sau một cơn mưa - Ảnh: M.QUANG

Thông tin với cử tri quận Hoàn Kiếm về việc thiếu bãi đỗ xe công cộng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ngày 16-8, Thường trực Thành ủy sẽ họp cho ý kiến đề án hạn chế phương tiện cá nhân và xây dựng hệ điều hành giao thông thông minh.

Ông Chung cho biết Hà Nội đã thuê một đơn vị của Nhật thiết kế, quy hoạch không gian ngầm tại 5 địa điểm dự kiến làm bãi xe, gồm: quảng trường Cách mạng tháng 8, công viên Thống Nhất, Thủ Lệ, Thanh Nhàn, cung thể thao Quần Ngựa.

Ông Chung cũng cho biết TP đã giao Sở GTVT nghiên cứu, xây dựng phương án cho phép đỗ xe một bên đường thay vì đỗ hai bên như lâu nay.

“Có thể nghiên cứu ngày chẵn thì đỗ bên lề đường số chẵn, ngày lẻ đỗ bên số lẻ để đảm bảo công bằng. Biện pháp đỗ luân phiên này được nhiều nước áp dụng. Hiện nay đang thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên phố Dã Tượng” - ông Chung cho biết.

Về việc thực hiện giờ đổ rác, theo ông Chung, mỗi năm TP chi khoảng 3.000 tỷ đồng cho việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải.

“Tới đây thành phố sẽ đẩy mạnh cơ giới hóa để nâng năng suất và giảm chi phí. TP cũng đang cân nhắc việc quy định người dân bỏ rác ra điểm tập kết từ 17g đến 19g hay từ 20g đến 22g. Qua khảo sát thực tế cho thấy ở khung giờ thứ nhất có hiện tượng người dân bỏ rác xong thì người khác đến bới nhặt nhựa, nylon làm mất vệ sinh. Do đó, TP dự kiến đưa ra quy định theo hướng mỗi ngày người dân bỏ rác một lần vào khung giờ 20-22g”- ông Chung cho biết.

 

X.LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận