Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Hà Nội muốn bán tài sản công từ 200 tỉ phải được HĐND chấp thuận

12/07/2018 14:17 GMT+7

TTO - Theo nghị quyết mới ban hành, mặc dù chủ tịch UBND TP Hà Nội có quyền quyết định bán đấu giá tài sản công, tuy nhiên, phải thông qua sự thống nhất về chủ trương của thường trực HĐND thành phố.

Hà Nội muốn bán tài sản công từ 200 tỉ phải được HĐND chấp thuận - Ảnh 1.

Biệt thự công vụ 12 Nguyễn Chế Nghĩa (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từng bị bỏ hoang hơn 3 năm, đến nay mới được TP Hà Nội thu hồi để đấu giá cho thuê - Ảnh: LÂM HOÀI

Theo nghị quyết phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của thành phố Hà Nội vừa được HĐND TP Hà Nội thông qua tại kỳ họp thứ 6, khóa 15, chủ tịch UBND TP Hà Nội có thẩm quyền quyết định bán đấu giá nhà, đất là trụ sở làm việc, công trình sự nghiệp và các tài sản khác gắn liền với đất, ô tô của các cơ quan, đơn vị thuộc quản lý của thành phố.

Tuy nhiên, đối với những tài sản công có giá trị từ 200 tỉ đồng trở lên (bao gồm cả giá trị quyền sử dụng đất), trước khi chủ tịch UBND TP được bán sẽ phải có văn bản thống nhất về chủ trương của thường trực HĐND TP. Ngoài ra, chủ trương bán này phải được báo cáo HĐND TP tại kỳ họp gần nhất.

Ngoài ra, quy định trên cũng áp dụng tương đương trong việc bán đấu giá hoặc sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức hợp đồng xây dựng- chuyển giao (BT).

Ngoài ra, nghị quyết cũng quy định rõ chủ tịch UBND TP có quyền quyết định mua sắm tài sản công là nhà, đất thuộc trụ sở làm việc, công trình sự nghiệp và tài sản khác gắn liền với đất,  ô tô trang bị cho các cơ quan, đơn vị. 

Tuy nhiên bắt buộc phải phù hợp với tiêu chuẩn, định mức do chính phủ hoặc UBND TP ban hành và trong phạm vi dự toán ngân sách hàng năm được giao…

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận