20/08/2023 10:51 GMT+7

Hà Nội mưa to, cảnh báo ngập lụt nhiều tuyến phố

Khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa vừa, mưa to đến rất to. Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng nhiều tuyến phố nội thành.

Hà Nội đang mưa to đến rất to, cảnh báo ngập lụt nhiều tuyến phố - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội đang mưa to đến rất to, cảnh báo ngập lụt nhiều tuyến phố - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 9h45 sáng 20-8, khu vực nội thành Hà Nội có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Theo ứng dụng quan trắc của Công ty Thoát nước Hà Nội, trong khoảng một giờ qua nhiều trạm đo được lượng mưa trên 40mm như Trích Sài 60mm, Hoàng Quốc Việt 57,5mm, Tây Mỗ 47mm, Mễ Trì 44mm...

Dự báo trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến 15-30cm.

Đáng chú ý, một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu 30-40cm như Thụy Khuê đoạn dốc La Pho, Cao Bá Quát (đoạn trước Công ty Môi trường đô thị Hà Nội); đường Đội Cấn, Đào Tấn, Liễu Giai, Ngọc Khánh, Vương Thừa Vũ, Quan Nhân, Nguyễn Tuân, Nguyễn Trãi, Bùi Xương Trạch, Cự Lộc, Triều Khúc, Lương Thế Vinh, Nguyễn Huy Tưởng, Định Công,...

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 3h-9h sáng nay tại các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Phúc Trìu 166,5mm, Đại Từ 117,2mm (Thái Nguyên), Minh Quang 91,3mm (Vĩnh Phúc), Vầy Nưa 63,2mm (Hòa Bình), An Biên 65mm (Quảng Ninh),...

Trong 6 giờ tới, tại các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh.

- Hòa Bình: Đà Bắc, Kim Bôi, Lạc Sơn, Cao Phong, Tân Lạc, Lương Sơn.

- Thái Nguyên: Đại Từ, Võ Nhai, Đồng Hỷ, Phú Bình, TP Thái Nguyên.

- Vĩnh Phúc: Tam Đảo, Lập Thạch, Tam Dương.

- Quảng Ninh: Vân Đồn, TX Đông Triều, TX Quảng Yên, TP Móng Cái, TP Cẩm Phả, TP Uông Bí, TP Hạ Long, Ba Chẽ, Tiên Yên, Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu.

Ngày và đêm 20-8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Từ ngày 20 và 21-8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm, tập trung vào chiều và tối.

"Mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực Bắc Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới" - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo.

Mưa to sau nhiều ngày oi nóng, phố Hà Nội ngập úngMưa to sau nhiều ngày oi nóng, phố Hà Nội ngập úng

Cơn mưa vừa, mưa to trưa 12-6 khiến một số tuyến đường ở thủ đô Hà Nội ngập úng. Dự báo trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội tiếp tục có mưa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên