21/10/2021 12:48 GMT+7

Hà Nội không cho khán giả vào sân Mỹ Đình

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 20-10, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã gửi văn bản đề nghị Bộ VH-TT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Hà Nội không cho khán giả vào sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Trong thời điểm khó khăn hiện nay, đội tuyển Việt Nam rất cần sự "tiếp lửa" từ khán đài sân Mỹ Đình - Ảnh: VFF

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch hy vọng Thủ tướng sẽ có ý kiến chỉ đạo sau khi Hà Nội tuyên bố không cho khán giả vào sân Mỹ Đình để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Theo lịch thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Nhật Bản (ngày 11-11) và Saudi Arabia (16-11) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà Mỹ Đình. Đây là hai trận đấu rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam, nhất là trong bối cảnh thầy trò HLV Park Hang Seo chưa giành được điểm nào sau 4 trận.

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, VFF choáng

Để chuẩn bị cho hai trận đấu này, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã gửi văn bản lên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải và UBND TP Hà Nội đề xuất cho dưới 50% khán giả vào sân Mỹ Đình. Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho rằng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, việc có khán giản đến sân sẽ tiếp thêm sức mạnh rất lớn cho đội tuyển Việt Nam.

Ngày 19-10, ông Đỗ Đình Hồng - giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội - đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan về công tác chuẩn bị trận đấu. Tại cuộc họp, hầu hết các ý kiến ủng hộ phương án cho 30% hoặc 45% khán giả đến sân Mỹ Đình trong hai trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản, Saudi Arabia.

Sáng 20-10, ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - đã chủ trì cuộc họp để chuẩn bị trận đấu. Nội dung quan trọng nhất của cuộc họp là bàn về kế hoạch cho khán giả vào sân Mỹ Đình. Tuy nhiên phát biểu trong cuộc họp, ông Đỗ Đình Hồng cho biết theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, không cho khán giả vào sân Mỹ Đình trong hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Thông tin của ông Hồng đã gây "choáng" với lãnh đạo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, VFF.

Chờ ý kiến chỉ đạo của Chính phủ

Ông Lê Văn Thành - phó chủ tịch tài chính VFF - nói: "Cuộc họp trọng tâm bàn về việc cho khán giả vào sân nhưng lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội phát biểu vậy thì không gì triển khai được. Trước đó, trong các cuộc họp thì hầu hết ý kiến của các bên liên quan đều ủng hộ phương án cho khán giả vào sân. Với việc kiểm soát dịch tốt của Hà Nội và chủ trương mở cửa dần nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội mà Chính phủ đang tiến hành, việc không cho khán giả vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam là điều rất đáng tiếc".

Dù giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội nói vậy nhưng đến cuối giờ chiều 20-10, UBND TP Hà Nội vẫn chưa có văn bản chính thức không cho khán giả vào sân Mỹ Đình. Với VFF, ngay sau cuộc họp, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã ký văn bản hỏa tốc gửi Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, VFF đề nghị bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị 2 trận đấu, trong đó có việc bán vé. Bộ và VFF cho biết mong nhận được ý kiến chỉ đạo của Chính phủ để kịp triển khai các công tác tổ chức trận đấu.

Ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực VFF - cho biết các trận đấu tại vòng loại cuối World Cup rất khó khăn. Nếu đá trên sân nhà mà không có khán giả thì đội tuyển Việt Nam không tận dụng được lợi thế. 

Ông nói: "Tháng 11 hầu hết người dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, VFF rất hy vọng có UBND TP Hà Nội và các cấp có thẩm quyền cho phép khán giả vào sân với số lượng nhất định để tiếp sức cho đội tuyển Việt Nam".

Vì sao VFF tha thiết muốn khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam? Vì sao VFF tha thiết muốn khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam?

TTO – Nếu khán giả vào sân, đội tuyển Việt Nam sẽ được tiếp thêm nguồn sức mạnh to lớn khi đối mặt với các đội bóng hàng đầu châu Á là Nhật Bản, Saudi Arabia. Ngoài ra, VFF cũng sẽ thu được một khoản tiền không nhỏ để phục vụ bóng đá Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên