Hà Nội dồn cả chủ nhật để chống dịch sốt xuất huyết

04/09/2017 15:41 GMT+7

TTO - Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với các sở ngành, quận, huyện tại cuộc họp giao ban trực tuyến về phòng chống sốt xuất huyết sáng nay.

Hà Nội dồn cả chủ nhật để chống dịch sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Bí thư Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại cuộc họp phòng chống sốt xuất huyết sáng 4-9 - Ảnh: PHÚ KHÁNH

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị phải quyết liệt hơn nữa, đặc biệt thời điểm thời tiết mưa nắng thất thường như mấy ngày qua.

"Tuần tới, phải tập trung dập 711 ổ dịch còn lại, cần phun hóa chất diện rộng, tới từng nhà diệt bọ gậy, không để lan ra. Phải làm đi làm lại, lực lượng liên quan không được ngơi nghỉ, cần làm cả thứ bảy, chủ nhật đến lúc hết dịch thì thôi" - ông Hải nói.

Bí thư Thành ủy yêu cầu cần đảm bảo tỷ lệ phun hóa chất, diệt bọ gậy phủ 100% số trường học, ký túc xá, không để bùng phát dịch bệnh trong bối cảnh có tới 800.000 tân sinh viên chuẩn bị nhập trường trên địa bàn.

Dẫn chứng có địa phương, khu dân cư vẫn coi thường sự nguy hiểm của dịch, chưa tập trung lực lượng để phòng chống, ông Hải bày tỏ lo ngại bởi dịch đang có dấu hiệu lan ra khu vực ngoại thành. 

Bí thư Hà Nội yêu cầu các quận huyện không được chủ quan, phải thực hiện các giải pháp phòng chống dịch đồng bộ.

"Mục tiêu là với bất cứ ổ dịch nào, dù là nhỏ, cũng phải dập, không để lan rộng. Có những khu vực phải được tái giám sát, kiểm tra" - Bí thư Thành ủy nhắc nhở.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 1-1 đến 2-9-2017, Hà Nội ghi nhận gần 24.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong. 

Trong các tuần gần đây, các trường hợp mắc dịch đã giảm về số lượng. Cụ thể, tuần từ ngày 5 đến 11-8, có 3.542 trường hợp mắc; tuần từ ngày 19 đến 25-8 có 2.893 trường hợp; tuần từ ngày 26-8 đến 1-9 có 2.681 trường hợp... 

Số bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện cũng giảm trung bình từ 2.500 bệnh nhân/ngày xuống 2.200 bệnh nhân/ngày.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận