Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao

02/12/2019 17:32 GMT+7

TTO - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP về việc tăng học phí năm học 2020-2021 đối với các trường công lập chất lượng cao trên địa bàn.

Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao - Ảnh 1.

Phụ huynh ở Hà Nội đưa con đến trường - Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo đó, mức học phí với các trường chất lượng cao bậc mầm non, tiểu học là 5,5 triệu đồng/tháng (hiện tại là 5,1 triệu đồng/tháng). Học phí trường THCS, THPT là 5,7 triệu đồng/tháng (hiện tại là 5,3 triệu đồng/tháng).

Toàn TP có 19 trường chất lượng cao, trong đó có 14 trường công lập và 5 trường ngoài công lập. 

Năm học 2019-2020, tuy quy định mức trần học phí nhưng các trường công lập chất lượng cao vẫn thu ở nhiều mức khác nhau trong khung học phí quy định 2,1 - 5,3 triệu đồng. Chỉ có hai trường thu học phí đạt mức trần.

Theo đánh giá của UBND TP Hà Nội, điều hạn chế trong hoạt động của trường chất lượng cao ở địa bàn là tự chủ tài chính chưa đi đôi với tự chủ nhân sự, làm hiệu quả các hoạt động giáo dục chưa cao. Việc đề xuất tăng trần học phí nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đảm bảo mục tiêu giáo dục đặt ra.

Với mức đề xuất tăng học phí, các cơ sở giáo dục chất lượng cao phải cam kết thực hiện chất lượng giáo dục cao theo tiêu chí cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình, phương pháp giảng dạy, kết quả kiểm định và mức hỗ trợ của ngân sách để quyết định mức thu học phí cụ thể.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận