Hà Nội đề nghị công an điều tra vụ CĐV Nam Định bắn pháo sáng

12/09/2019 13:35 GMT+7

TTO - Ngày 12-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công văn gửi giám đốc Công an TP đề nghị điều tra, làm rõ việc CĐV Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy gây bị thương CĐV.

Hà Nội đề nghị công an điều tra vụ CĐV Nam Định bắn pháo sáng - Ảnh 1.

CĐV Huyền Anh bị pháo sáng bắn trúng gây bị thương trên SVĐ Hàng Đẫy tối 11-9 - Ảnh: NAM KHÁNH

Công văn do ông Vũ Đăng Định, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội, ký trong sáng 12-9 gửi giám đốc Công an Hà Nội.

Công văn nhắc lại sự cố ngày 11-9 trên sân Hàng Đẫy trong khi diễn ra trận bóng đá giữa Hà Nội và Nam Định đã xảy ra mất an ninh trật tự, bắn pháo sáng làm bị thương một số người.

Từ đó, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo giao công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến công tác bảo vệ) báo cáo UBND TP theo quy định.

Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy hoặc SVĐ Mỹ Đình, ông Chung yêu cầu "công an thành phố có phương án bảo đảm an ninh trật tự, không để các CĐV mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân làm mất an ninh trật tự như sự việc xảy ra nêu trên".

Trong sáng 12-9, công an Hà Nội cũng đã đến Bệnh viện Xanh Pôn để làm việc với chị Huyền Anh- người bị pháo sáng bắn trúng đang nằm điều trị tại đây.

Bóng đá Việt Nam bị Bóng đá Việt Nam bị 'bôi đen' sau vụ cổ động viên Nam Định ném pháo sáng

TTO - Vụ ném pháo sáng của cổ động viên Nam Định khiến nữ nhà báo và cảnh sát cơ động bị thương ở trận Hà Nội FC và Dược Nam Hà Nam Định đã được báo chí khu vực đưa tin khá nhiều và bị các cổ động viên chỉ trích.

KHƯƠNG XUÂN - XUÂN LONG - DANH TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận