Hà Nội dạy đại trà tài liệu về an toàn giao thông

01/05/2018 19:07 GMT+7

TTO - Năm 2019-2020, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến dạy đại trà bộ tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông” lớp 1, 6, 10 sau khi xin ý kiến Bộ GD-ĐT và UBND TP.Hà Nội.

Hà Nội dạy đại trà tài liệu về an toàn giao thông - Ảnh 1.

Một giờ học tại trường THPT Phan Huy Chú - Ảnh: HUY TRẦN

Theo ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, trước đây các cấp học từ mầm non đến phổ thông đều có tài liệu giảng dạy về an toàn giao thông nhưng chủ yếu mới lồng ghép trong môn học hoặc đưa vào chương trình ngoại khóa.

Trong năm học tới, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có văn bản chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc, cùng với đó là tổ chức các cuộc thi  của giáo viên, học sinh trong chương trình chính khóa.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức biên soạn bộ tài liệu này và triển khai thí điểm tại 32 trường từ tháng 2-2018, với gần 3000 học sinh học thí điểm. 

Phản hồi từ việc thí điểm cho biết bộ tài liệu phù hợp và thiết thực với các cấp học. 

Tuy nhiên cũng có những khó khăn về kinh phí và sắp xếp thời gian dạy học. Đây là những vấn đề Sở GD-ĐT Hà Nội phải làm rõ và hướng dẫn cụ thể cho các trường khi triển khai đại trà.

Nội dung bộ tài liệu trên bao gồm phần lý thuyết và thực hành, hoạt động trải nghiệm. Trong đó, 60-70% nội dung dành cho giáo dục an toàn giao thông đường bộ, 30% còn lại cho đường sắt và các loại hình giao thông khác. 

Các nội dung soạn thảo theo hướng mở để phát huy tính sáng tạo của thầy và trò trong quá trình giảng dạy, học tập.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận