08/07/2019 11:12 GMT+7

Hà Nội: Đại biểu sẽ tiếp tục chất vấn để 'giám sát đến cùng'

VŨ TUẤN
VŨ TUẤN

TTO - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho hay các vấn đề đã được chất vấn, giám sát tại các kỳ họp trước vẫn còn bức xúc. Do vậy kỳ này, các đại biểu sẽ tiếp tục chất vấn để "giám sát đến cùng".

Hà Nội: Đại biểu sẽ tiếp tục chất vấn để giám sát đến cùng - Ảnh 1.

Gần một nửa thời gian của kỳ họp thứ 9 - HĐND thành phố Hà Nội khóa XV dành cho chất vấn - Ảnh: NAM TRẦN

Phát biểu trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 - HĐND TP Hà Nội khóa XV sáng nay (8-7), bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: đại biểu HĐND thành phố sẽ "giám sát đến cùng" các vấn đề cử tri còn bức xúc, quan tâm.

Kể cả các việc đã được HĐND giám sát, chất vấn trong các kỳ họp trước, tại kỳ họp này các đại biểu sẽ tái chất vấn, đến khi nào cơ quan chức năng giải quyết rốt ráo mới thôi.

Bà Ngọc cũng cho hay kỳ họp diễn ra trong 3 ngày, nhưng các đại biểu sẽ dành một ngày (9-7) để chất vấn. "Chủ tọa kỳ họp điều hành sẽ giảm thời gian đọc báo cáo, dành nhiều thời gian hơn để đại biểu thảo luận làm rõ các nội dung được dư luận, cử tri quan tâm. Chủ tọa khuyến khích các đại biểu tranh luận trong thảo luận các nội dung trước khi HĐND quyết định, đặc biệt trong chất vấn, tái chất vấn” - bà Ngọc nói.

Trước đó, trong buổi họp báo trước kỳ họp, ông Nguyễn Hoài Nam, trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Hà Nội, cho hay các vấn đề như kết quả giải quyết các dự án treo, các dự án chậm triển khai, vấn đề vi phạm về phòng chống cháy nổ… sẽ được HĐND xem xét tái chất vấn.

Hà Nội: Đại biểu sẽ tiếp tục chất vấn để giám sát đến cùng - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc - Ảnh: NAM TRẦN

Trong phiên khai mạc sáng nay, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội báo cáo cho thấy: tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và cải cách hành chính tiếp tục là những điểm sáng của thành phố. Trong đó sáng nhất là việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 5,3 tỉ USD, tiếp tục vượt TP.HCM, dẫn đầu cả nước.

Tuy vậy, Hà Nội có chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI) thuộc nhóm thấp của cả nước, tình trạng vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp, đất rừng... chưa được xử lý triệt để. Các vấn đề khác cũng chưa có chuyển biến như ùn tắc giao thông, cháy, nổ, thiếu văn hoá nơi công cộng... 

UBND thành phố đặt ra mục tiêu trong 6 tháng cuối năm duy trì tốc độ tăng trưởng từ 7,6% đến 8%; nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường. 

Hà Nội tiếp tục phối hợp với Bộ GT-VT để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

VŨ TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên