Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

​Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào tham nhũng qua tự kiểm tra

29/06/2015 11:08 GMT+7

TTO - Nội dung trên được nêu trong báo cáo của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống tham nhũng sáu tháng đầu năm 2015.

Trong báo cáo gửi HĐND thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ 13 dự kiến khai mạc trong tuần tới, UBND thành phố Hà Nội cho biết tình hình tham nhũng trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn, tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực quản lý sử dụng đất đai, xây dựng cơ bản, ngân hàng, tài chính, thuế.

Đáng lưu ý, theo báo cáo của thành phố Hà Nội về kết quả phát hiện, xử lý tham nhũng qua hoạt động tự kiểm tra nội bộ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị… dù đã được chỉ đạo, giao nhiệm vụ, nhưng trong sáu tháng đầu năm 2015 chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu tội phạm tham nhũng.

UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết trong sáu tháng đã thực hiện 150 cuộc thanh tra, đã kết luận 78 cuộc, trong đó nội dung thanh tra tập trung vào thanh tra trách nhiệm thủ trưởng các đơn vị trong việc thực hiện công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng, tài chính ngân sách.

Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm 71,4 tỉ đồng; kiểm điểm trách nhiệm và rút kinh nghiệm đối với 11 tập thể và 28 cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý dẫn đến sai phạm, xử phạt vi phạm hành chính 25,3 tỉ đồng, kiến nghị chuyển cơ quan điều tra sáu vụ.

Cũng theo UBND thành phố Hà Nội, trong sáu tháng đầu năm 2015, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã xét xử 13 vụ với 35 bị cáo, trong đó tội tham ô tài sản có ba vụ với sáu bị cáo, tội nhận hối lộ có ba vụ với 18 bị cáo, tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản có bốn vụ với 52 bị cáo, tội lạm quyền trong thi hành công vụ có bảy vụ với 27 bị cáo.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận