04/07/2018 17:19 GMT+7

Hạ Long khắc phục tạo hình 12 con giáp đang ‘xuống cấp’

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo đơn vị quản lý khu vực Quảng trường 30-10 khắc phục hình tượng 12 con giáp với thiết kế gắn cây cảnh lên trên người đang xuống cấp gây dư luận không tốt.

Hạ Long khắc phục tạo hình 12 con giáp đang ‘xuống cấp’ - Ảnh 1.

Hình tượng con khỉ được trưng bày tại khu vực Quảng trường 30-10 thuộc TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: TÔ OANH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 4-7, ông Hoàng Quang Hải - phó chủ tịch thường trực UBND TP Hạ Long, xác nhận sau khi kiểm tra rà soát thì đúng là có việc tạo hình 12 con giáp tại khu vực Quảng trường 30-10 giữa trung tâm thành phố đang bị "xuống cấp" nghiêm trọng, gây dư luận không tốt.

Theo ông Hải, ngay sau khi nắm bắt được thông tin này thì UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo đơn vị quản lý tập trung chăm sóc, chỉnh sửa và bổ sung những vị trí cây cảnh bị chết để nhằm đảm bảo tính mỹ quan cho hình tượng của 12 con giáp đang trưng bày tại đây.

Hạ Long khắc phục tạo hình 12 con giáp đang ‘xuống cấp’ - Ảnh 2.

Do không được chăm sóc, tỉa tót cẩn thận nên phần lớn các hình tượng con giáp đặt tại đây đều xuống cấp - Ảnh: TÔ OANH

Hạ Long khắc phục tạo hình 12 con giáp đang ‘xuống cấp’ - Ảnh 3.

Con giáp Hợi với cỏ dại mọc um tùm phía lưng - Ảnh: TÔ OANH

Hạ Long khắc phục tạo hình 12 con giáp đang ‘xuống cấp’ - Ảnh 4.

Con giáp tuổi Tý cũng xuống cấp trầm trọng - Ảnh: TÔ OANH

Trước đó vào dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, một công ty cùng với các nghệ nhân đã thực hiện việc chế tác tạo hình 12 con giáp được bọc vải lưới có chọc lỗ thủng, bên trong thân có chứa đất để trồng hoa.

Sau đó 12 con giáp này được tặng lại cho TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để trưng bày tại khu vực quảng trường 30-10 phục vụ nhu cầu thưởng lãm, chụp hình của người dân.

Ông Hải cho rằng nguyên nhân các hình tượng về 12 con giáp "xuống cấp" là do điều kiện thời tiết thời gian gần đây trên địa bàn diễn biến thất thường, lúc nắng gắt lúc lại mưa giông nên đã dẫn tới việc các loại hoa được trồng để tạo hình bị hư hỏng. Bên cạnh đó là đơn vị quản lý cũng chưa chú tâm trong việc vun trồng, cắt tỉa thường xuyên.

"Chúng tôi đã giao đơn vị chức năng tập trung khắc phục để đảm bảo tính mỹ quan cho hình tượng của 12 con giáp được trưng bày. Trong thời gian tới những hình tượng này sẽ được chăm sóc, quản lý tốt hơn." ông Hải chia sẻ.

Tượng 12 con giáp ở Hòn Dáu sẽ được hội đồng thẩm định lại Tượng 12 con giáp ở Hòn Dáu sẽ được hội đồng thẩm định lại

TTO - Để làm rõ việc trưng bày tượng 12 con giáp tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu, UBND TP Hải Phòng đã quyết định thành lập Hội động chuyển ngành để thẩm định.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên