Hạ Long chỉ đạo xử lý vụ lợi dụng dọn dẹp mặt bằng để bốc xúc đất lậu

TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có chỉ đạo sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về tình trạng lợi dụng dọn dẹp mặt bằng để bốc xúc, vận chuyển “đất lậu” trái quy định.

Những chiếc xe tải hổ vồ chở "đất lậu" từ phường Bãi Cháy, TP Hạ Long khi chưa được cấp phép - Ảnh: TIẾN THẮNG

Những chiếc xe tải hổ vồ chở "đất lậu" từ phường Bãi Cháy, TP Hạ Long khi chưa được cấp phép - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 30-11, một lãnh đạo TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã nắm được thông tin liên quan việc bốc xúc "đất lậu" trên danh nghĩa dọn dẹp mặt bằng. 

Đồng thời thành phố có chỉ đạo, giao trách nhiệm cho phường Bãi Cháy phải chấn chỉnh, giám sát chặt chẽ, không để tái diễn tình trạng lợi dụng dọn dẹp mặt bằng nhằm vận chuyển đất đá trái quy định.

Bên cạnh đó, thành phố Hạ Long cũng giao các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, xác định khối lượng đất đá bốc xúc khi chưa được cấp phép để xử lý nghiêm theo quy định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 30-11, ông Nguyễn Thanh Tùng - chủ tịch UBND phường Bãi Cháy - cho biết thực hiện chỉ thị số 20 của Thành ủy Hạ Long, trên địa bàn phường có quán triệt việc dọn dẹp mặt bằng tại các khu vực đất chưa đưa vào sử dụng để cây cối um tùm, tuy nhiên việc chủ đầu tư vận chuyển đất đá là không đúng với sự quán triệt của địa phương.

Do đó, sau khi nhận được phản ảnh về tình trạng này thì địa phương đã tiến hành làm việc và yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay hoạt động bốc xúc đất đá khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Khu vực ô đất tại khu đô thị Cái Dăm, phường Bãi Cháy từng được tập kết khối lượng lớn đất đá không hóa đơn chứng từ trong giai đoạn 2021 - 2022 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Khu vực ô đất tại khu đô thị Cái Dăm, phường Bãi Cháy từng được tập kết khối lượng lớn đất đá không hóa đơn chứng từ trong giai đoạn 2021 - 2022 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh về tình trạng những ngày gần đây tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long xuất hiện đoàn xe hổ vồ chở khối lượng lớn "đất lậu" dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Cụ thể, tại khu đất số 14, lô N12-7 thuộc khu đô thị Cái Dăm, phường Bãi Cháy do Công ty TNHH đầu tư dịch vụ và du lịch Quang Minh quản lý, sử dụng bất ngờ có máy xúc và đoàn xe tải trọng tải lớn đến để bốc xúc, chở số đất này đi về khu vực thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ.

Khi phóng viên Tuổi Trẻ Online tiếp cận ghi nhận thực tế khu vực này và báo chính quyền địa phương để phối hợp kiểm tra, bắt quả tang thì những chiếc máy xúc và đoàn xe hoạt động rầm rộ trước đó đã dừng việc bốc xúc đất đá để di chuyển khỏi khu đất này.

Khai thác cát lậu làm 'biến mất' 42ha đất ven sông Đồng NaiKhai thác cát lậu làm "biến mất" 42ha đất ven sông Đồng Nai

TT - Nạn khai thác cát lậu ở sông Đồng Nai, đoạn qua phường Long Phước, quận 9, TP.HCM ngày càng lộng hành, xem thường pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên