Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Khai thác trái phép khoảng 5.000m3 đất trong khu công nghiệp

28/06/2022 14:23 GMT+7

TTO - Công ty cổ phần đầu tư Phước Nam - Ninh Thuận (chủ đầu tư Khu công nghiệp Phước Nam, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) khai thác trái phép 5.000m3 đất trong quá trình thực hiện dự án.

Khai thác trái phép khoảng 5.000m3 đất trong khu công nghiệp - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Phước Nam - Ảnh: DUY NGỌC

Ngày 28-6, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản cho biết đã phối hợp UBND huyện Thuận Nam, UBND xã Phước Nam đo đạc tại thực địa và xác định lượng đất mà chủ đầu tư khai thác tại khu vực đất thuộc giai đoạn 2 của khu công nghiệp là khoảng 5.000m3

Căn cứ vào kết quả trên, Sở TN&MT đang lập các thủ tục liên quan để xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi trên của chủ đầu tư. Sau khi có quyết định xử phạt của cấp có thẩm quyền, Sở TN&MT sẽ thông tin cụ thể mức xử phạt và số tiền xử phạt.

Theo báo cáo của Sở TN&MT, UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép chủ đầu tư thu hồi toàn bộ lượng đất phát sinh từ thi công các trục đường của dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phước Nam, giai đoạn 1 với khoảng 386.000m3.

Tuy nhiên, chủ đầu tư sàng, rửa đất để lấy cát sử dụng vào thi công các tuyến đường; tại khu vực đất của giai đoạn 2, chủ đầu tư thu hồi đất tại một số vị trí khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Trước vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Quế, giám đốc Sở TN&MT, có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dừng sàng, rửa đất để lấy cát trong khu vực dự án; chấm dứt việc thu hồi đất tại khu vực thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Dự án xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phước Nam là một trong các dự án được UBND tỉnh Ninh Thuận quan tâm, chỉ đạo quyết liệt để sớm hoàn thành cơ sở hạ tầng, đưa vào khai thác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dự án đã được UBND tỉnh gia hạn tiến độ sử dụng đất đến ngày 30-11-2022 cho Công ty cổ phần đầu tư Phước Nam - Ninh Thuận hoàn thành giai đoạn 1 theo quyết định số 777/QĐ-UBND ngày 30-11-2021.

DUY NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận