Hạ gục đối thủ sau khi ra đòn thừa, võ sĩ quỳ gối để... xin lỗi

18/05/2021 08:10 GMT+7

TTO - Sau khi giành thắng lợi knock-out ở hiệp 4, tay đấm người Anh Joshua Buatsi đã phải quỳ gối và hi vọng đối phương không bị gì nghiêm trọng.

Khoảnh khắc Joshua Buatsi hạ knock-out Dos Santos bằng đòn thừa rồi quỳ gối xin lỗi - Nguồnn: DAZN

Trận đấu giữa Joshua Buatsi và Daniel Dos Santos cuối tuần rồi là trận tranh đai WBA quốc tế hạng dưới nặng. Cả hai đều là những võ sĩ đang giữ thành tích bất bại.

Joshua Buatsi đã cho thấy sự nhỉnh hơn khi ra đòn liên tục và ở hiệp 2, Daniel Dos Santos đã đo sàn. Võ sĩ người Pháp có thể gượng dậy để tiếp tục thi đấu. Nhưng anh vẫn tỏ ra yếu thế trước những lần ra đòn dũng mãnh từ Buatsi.

Tới hiệp 4, cú knock-out cuối cùng cũng tới. Buatsi dồn Daniel Dos Santos vào góc đài rồi tung cú đấm tay phải cực kỳ uy lực trúng mặt. Tay đấm người Pháp đã gục ngã và có dấu hiệu mất khả năng kiểm soát. Dù vậy, Buatsi vẫn tranh thủ "bồi" thêm một cú đấm nữa.

Có lẽ nhận ra cú ra đòn thứ 2 hoàn toàn dư thừa, Buatsi đã có hành động chắp tay như thể xin lỗi. Sau đó, anh thậm chí đã quỳ xuống sàn đấu và cố gắng động viên Daniel Dos Santos khi các nhân viên y tế chăm sóc cho tay đấm này.

Dù có hành động xin lỗi, Buatsi vẫn bị chỉ trích khá nặng. Khi DAZN, đơn vị sở hữu bản quyền trận đấu, đăng tải đoạn video của cú knock-out lên Twitter, rất nhiều bình luận đã nhắm về võ sĩ người Anh.

Rất may sau đó, Daniel Dos Santos vẫn đứng lên và đi lại được. Anh đã bật khóc khi ban tổ chức công bố người thắng cuộc. Buatsi cũng đã thể hiện tinh thần thượng võ khi tới ôm Dos Santos và có những lời dặn dò.

Sau đó, khi đã rời sàn đấu và đi vào phòng thay đồ, Buatsi một lần nữa tìm đến Dos Santos và an ủi võ sĩ lúc này vẫn chưa hết khóc. Hành động đó phần nào giúp cho những lời chỉ trích Joshua Buatsi vơi đi. Thậm chí, có người còn khen ngược lại anh.

Trả lời phỏng vấn sau trận, Buatsi chia sẻ: "Tôi hi vọng anh ấy an toàn và khỏe mạnh. Tôi đã cố thi đấu một cách nghiêm túc. Sau vài hiệp đấu khá gượng gạo, tôi đã tung cú đấm chính xác và đúng thời điểm. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi hi vọng anh ấy ổn".

Ngọn cước Ngọn cước 'hoang dã' làm gãy mũi đối thủ, võ sĩ lập kỉ lục thắng knock-out

TTO - Võ sĩ 34 tuổi Michael Page tung cú đá thuộc loại "tuyệt đỉnh" khiến đối thủ Derek Anderson gãy mũi sớm dừng cuộc chiến ở hiệp thứ nhất trận so tài ngày 8-5 tại Bellator 258. Page cũng lập kỉ lục về số lần thắng knock-out nhiều nhất lịch sử.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận