H'Hen Niê thăm người dân Trà Leng: 'Họ nói chuyện trong nước mắt'

02/11/2020 15:15 GMT+7

TTO - Hôm 1-11, Hoa hậu H'Hen Niê cùng đoàn đến thăm nhà tạm của những người dân Trà Leng sau vụ tai nạn sạt lở làm nhiều người chết và mất tích.

HHen Niê thăm người dân Trà Leng: Họ nói chuyện trong nước mắt - Ảnh 1.

H'Hen Niê trao quà cho người dân ở nhà tạm, trong đó có cô bé mất cha mẹ và hai em - Ảnh: NVCC

Vụ sạt lở kinh hoàng diễn ra ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) hôm 29-10, khiến nhiều người chết, mất tích và bị thương. Nhiều ngôi nhà bị vùi lấp. Cuộc sống của người dân đang chồng chất khó khăn.

Hôm 1-11, Hoa hậu H'Hen Niê cùng đoàn đến thăm 18 người đang điều trị ở bệnh viện và những người dân đang trú tại nhà tạm ở xã Trà Vân.

"Ở nhà tạm, mọi người ở chung với nhau, nấu cơm nước bằng nồi to. Cuộc sống vất vả cùng cực. Tôi cảm nhận cuộc sống bình thường của họ đã khó khăn nay lại gặp cảnh khốn cùng thì rất mong được sự quan tâm đặc biệt của mọi người khi ghé thăm" - H'Hen Niê chia sẻ.

HHen Niê thăm người dân Trà Leng: Họ nói chuyện trong nước mắt - Ảnh 2.

Cuộc sống ở nhà lợp tạm khó khăn và thiếu thốn, người dân nấu cơm chung - Ảnh: NVCC

Hoa hậu không đăng tải hình ảnh của những người ở bệnh viện vì cảm thấy họ vẫn còn rất sốc sau tai nạn. Cô không dám hỏi thăm nhiều vì sợ chạm đến nỗi đau của họ. "Họ nói chuyện trong nước mắt" - H'Hen Niê kể.

Bên cạnh đó, cô kêu gọi mọi người ủng hộ thêm cho người dân Trà Leng và Trà Vân sau sạt lở. "Ở Trà Vân, có một gia đình mà cả ba, mẹ cùng hai con qua đời, có một bạn nhỏ và hai đứa em khác còn sống.

Việc cho các bạn nhỏ đồ dùng học tập hay học bổng là rất cần thiết. Tôi rất mong các con tuy mất nơi nương thân nhưng vẫn cố gắng học tập và hy vọng được sự quan tâm của mọi người".

HHen Niê thăm người dân Trà Leng: Họ nói chuyện trong nước mắt - Ảnh 3.

Đoàn của H'Hen Niê trao quà cho người dân tại nhà trưởng công an xã, người cho bà con trú chung sau hoạn nạn - Ảnh: NVCC

H'Hen Niê đặc biệt quan tâm đến cô bé này. Từ ngày đọc tin về sự mất mát của gia đình em, cô rất xúc động. "Tôi cứ luôn suy nghĩ rất nhiều về em và hai đứa em của em - cô viết - Thăm được em, nói chuyện và khích lệ em Hen đã một phần an ủi nhưng duyên rồi thì phải có bước tiếp theo".

Hoa hậu chia sẻ những hình ảnh cô và đoàn trên đường đến thăm người dân. Đường vẫn đang được dọn dẹp lại nên xe 16 chỗ không thể vào, nhiều đoạn phải di chuyển bằng xe máy hoặc đi bộ.

Cô khuyến cáo nếu trong những ngày tới trời mưa, các đoàn hảo tâm đến thăm cần cẩn thận, hướng dẫn của cơ quan chức năng vì nhiều chỗ dễ sạt lở.

HHen Niê thăm người dân Trà Leng: Họ nói chuyện trong nước mắt - Ảnh 4.

H'Hen Niê xuống xe đi bộ để qua chỗ sạt lở - Ảnh: NVCC

H'Hen Niê chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Khi tôi hỏi thăm, có hai gia đình mất người thân. Một em mất hết gia đình, đang ở bệnh viện, vừa mổ xong. Còn một em ở nhà tạm thì còn bà nội và hai em nhỏ.

Tôi rất buồn vì chỉ lên thăm được một ngày, không đủ thời gian trò chuyện với em. Tôi không đăng tải hình ảnh nhiều vì thương quá. Khi tôi đến bệnh viện, thấy một em cứ trùm mền khóc. Những người khác thì còn yếu.

Tôi muốn hỏi thăm mà không dám hỏi nhiều. Ai cũng kể lại ngày kinh khủng đó trong nước mắt. Ký ức về điều đó vẫn còn hằn sâu. Không khí còn rất tang thương".

HHen Niê thăm người dân Trà Leng: Họ nói chuyện trong nước mắt - Ảnh 5.

Cảnh căn nhà tạm nơi H'Hen Niê ghé thăm bà con - Ảnh: NVCC

Cô cho biết chỗ sạt lở làm 8 người chết là ở gần nhà trưởng công an xã, người ta cũng chôn cất những người đã qua đời ở gần đó.

Còn nhà tạm ở cách đó một quãng nữa, sạt lở nhẹ hơn. H'Hen Niê rất muốn vào tận Trà Leng nhưng nhận được lời khuyên là nên đợi tình hình ổn định hơn, tìm hiểu rõ nhu cầu của bà con rồi mới lên hỗ trợ.

H H'Hen Niê, võ sư Tuấn 'hạc' đóng phim về xâm hại tình dục trẻ em

TTO - '578: Phát đạn của kẻ điên' là bộ phim hành động về nạn xâm hại tình dục trẻ em, có dàn diễn viên gồm H'Hen Niê, Tuấn 'hạc', Hoàng Phúc...

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận