26/07/2020 15:14 GMT+7

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, hoa hậu H'Hen Niê thăm cựu TNXP, gia đình chính sách

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã đến thăm các cô chú là cựu thanh niên xung phong, diện gia đình chính sách, có công tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (TP.HCM) ngày 26-7.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, hoa hậu HHen Niê thăm cựu TNXP, gia đình chính sách - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong (trái) cùng hoa hậu H`Hen Niê hỏi thăm các cụ tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (TP.HCM) - Ảnh: Q.L.

Tại đây, anh Phong đã đi đến nhiều phòng để hỏi thăm sức khỏe các cụ mà phần lớn nay đã ngoài 70, bớt minh mẫn và đi lại khó khăn. Đoàn tặng mỗi cụ phần quà 1,5 triệu đồng gồm tiền và quà tặng. 

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương và hoa hậu H'Hen Niê (đại sứ chiến dịch Mùa hè xanh 2020) tham gia cùng đoàn công tác.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong thăm các cụ diện chính sách tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (TP.HCM) - Thực hiện: Q.L.

Bà Nguyễn Diệp Hồng Hạnh (80 tuổi) đã hết lòng cảm ơn các bạn trẻ vì không chỉ dịp kỷ niệm mà nhiều bạn vẫn thường xuyên đến trung tâm thăm hỏi, vui chơi với các cụ. 

"Đời sống người già cần nhất tinh thần thoải mái. Chúng tôi diện chính sách ở đây phần lớn không còn người thân, không con cái, được các bạn trẻ quan tâm là vui lắm" - cụ Hạnh bày tỏ.

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn còn tặng trung tâm một tủ lạnh cùng phần kinh phí tu sửa mái tôn nhà ăn, kinh phí một số suất ăn cho các cụ. "Mong các cụ luôn sống khỏe, ăn được, ngủ được và thấy vui khi sống ở đây" - anh Phong nói.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, hoa hậu HHen Niê thăm cựu TNXP, gia đình chính sách - Ảnh 3.

Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng chăm sóc răng miệng cho các em nhỏ con công nhân - Ảnh: Q.L.

Trong chuỗi các hoạt động hướng về 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27-7, anh Lê Quốc Phong còn đi thăm gia đình cựu thanh niên xung phong, gia đình thương binh tại một số quận khác của TP.HCM.

Một đoàn công tác khác của Trung ương Đoàn do Bí thư Nguyễn Ngọc Lương dẫn đầu đã đi thăm các thương bệnh binh, người có công đang ở tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Long Hải (huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP.HCM.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, hoa hậu HHen Niê thăm cựu TNXP, gia đình chính sách - Ảnh 4.

Chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng TP.HCM chuyển quà và tham gia hỗ trợ hoạt động tại xã biên giới, tỉnh Long An - Ảnh: Q.L.

Trong khi đó, hai ngày cuối tuần là thời gian bận rộn với chiến sĩ tình nguyện các chiến dịch tại TP.HCM khi chia sẻ tinh thần tình nguyện đến nhiều nơi.

Chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Đoàn cụm hành chính sự nghiệp cùng Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM hoàn thành và bàn giao con hẻm bêtông cho bà con tại huyện Bình Chánh. Đồng thời tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ dân nghèo cùng xe đạp, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại xã biên giới của tỉnh Long An, chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng còn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân và trao tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Tối qua, các bạn đã tổ chức ngày hội dành cho công nhân tại khu công nghiệp Tân Tạo (Q.Bình Tân, TP.HCM) kết hợp hoạt động truyền thông cho chương trình Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, hoa hậu HHen Niê thăm cựu TNXP, gia đình chính sách - Ảnh 5.

Chiến sĩ Mùa hè xanh cùng y bác sĩ Trường đại học Y dược TP.HCM thăm khám ban đầu, tư vấn sức khỏe cho bà con tại Bến Tre - Ảnh: Q.L.

Còn tại hai huyện Ba Tri và Bình Đại (tỉnh Bến Tre), các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh cùng thầy cô, bác sĩ của Trường đại học Y dược TP.HCM đã đến tư vấn, khám và phát thuốc miễn phí tại xã Bảo Thạnh và xã Đại Hoà Lộc.

Bí thư Đoàn trường Trương Văn Đạt cho biết đã có hơn 1000 lượt người dân nơi đây được chăm sóc sức khỏe trong đợt này. Người dân đã được xét nghiệm tầm soát huyết áp, đường huyết, viêm gan B - C, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang, siêu âm, đo điện tim, tầm soát ung thư cổ tử cung, khám cơ xương khớp và vật lý trị liệu, răng hàm mặt, khám tổng quát...

"Chúng tôi kiểm tra ban đầu, với những trường hợp mắc bệnh, các bác sĩ kịp thời tư vấn và chỉ định bệnh nhân đến khám và điều trị ở các bệnh viện tuyến trên" - anh Đạt chia sẻ.  

Cùng với đó, 20 suất học bổng đã được trao đến các bạn học sinh vượt khó học tốt cùng 20 tủ thuốc y tế tặng các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng nơi đây. 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, hoa hậu HHen Niê thăm cựu TNXP, gia đình chính sách - Ảnh 6.

Sinh viên Lào đang học tập tại TP.HCM cùng tham gia hoạt động hướng về Ngày thương binh liệt sĩ 27-7 cùng chiến sĩ tình nguyện của TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, hoa hậu HHen Niê thăm cựu TNXP, gia đình chính sách - Ảnh 7.

Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường đại học Y dược TP.HCM hướng dẫn các bạn nhỏ chăm sóc răng miệng - Ảnh: Q.L.

Các chiến sĩ Mùa hè xanh cùng xây cuộc sống xanh tại Bến Tre Các chiến sĩ Mùa hè xanh cùng xây cuộc sống xanh tại Bến Tre

Trước thềm mùa mưa, mùa nước nổi ở miền Tây Nam bộ, bà con nhân dân và các em học sinh ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre như trút đi nỗi lo đường sá lầy lội, chật hẹp… khi hai con đường bê tông nông thôn ở xã Vĩnh Thành được thông xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên