03/10/2022 10:42 GMT+7

H'Hen Niê khóc nức nở khi đọc sách để đóng phim về bệnh nhân ung thư

LÊ GIANG
LÊ GIANG

TTO - Trước khi nhận đóng phim 'Memento Mori: Đất', H'Hen Niê đã đọc cuốn sách gốc 'Điểm đến của cuộc đời' của tác giả Đặng Hoàng Giang. Cô khóc nức nở khi đọc sách vì xót thương cho những bệnh nhân ung thư.

Hậu trường H'Hen Niê đóng phim "Memento Mori: Đất"

"Khi chưa có lời mời đóng phim, anh đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ đã gửi cho tôi cuốn sách Điểm đến của cuộc đời. Tôi đọc từ đầu đến cuối và khóc nức nở trên cuốn sách luôn" - H'Hen Niê kể lại.

Sau khi đọc sách, hoa hậu đã nhận lời đóng một vai nhỏ trong phim. Đó là người mẹ của nhân vật chính Vân, làm công nhân hái cà phê. Cô lên Đà Lạt quay phim vào đầu năm 2020.

"Sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng của từng cá nhân trong đoàn đã xua tan đi những bất lợi về thời tiết, địa hình trong lúc quay. Có những buổi phải thức dậy từ 2h sáng, phải quay đi quay lại nhưng cả đoàn đều không hề cảm thấy mệt mỏi, ngược lại tất cả mọi người đều năng nổ, hoạt động hết công suất để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh nhất" - H'Hen Niê kể.

HHen Niê khóc nức nở khi đọc sách để đóng phim về bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Tạo hình công nhân hái cà phê của hoa hậu H'Hen Niê - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Theo những hình ảnh do đoàn làm phim công bố, H'Hen Niê mặc trang phục bảo hộ của công nhân rẫy cà phê. Cảnh quay được thực hiện ở Đà Lạt. Trong cảnh quay đầu tiên, nhân vật của H'Hen Niê ngã sõng soài trên đồi.

H'Hen Niê nhận lời tham gia bộ phim vì ý nghĩa tốt đẹp của dự án. Cô chia sẻ: "Memento Mori: Đất là bộ phim truyền tải thông điệp sống và đầy tính nhân văn. Hen rất may mắn khi có thể góp mặt và thử sức trong một vài phân cảnh của bộ phim, đồng thời cũng rất tiếc khi không thể sắp xếp thời gian để có thể đồng hành cùng phim ở những phân đoạn kế tiếp. 

Dù là ngắn ngủi, nhưng tại đây Hen đã có khoảng thời gian tuyệt vời, những kỷ niệm khó phai cùng mọi người".

HHen Niê khóc nức nở khi đọc sách để đóng phim về bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ chỉ đạo H'Hen Niê diễn xuất - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Không chỉ là một phim điện ảnh, Memento Mori: Đất là một phần của chiến dịch xã hội nêu cao thông điệp sống, hướng đến các bệnh nhân ung thư và người thân của họ. Chiến dịch đã kéo dài vài năm và sẽ có thêm hai bộ phim nữa được sản xuất, do Marcus Mạnh Cường Vũ đạo diễn.

Phim Memento Mori: Đất cũng đại diện Việt Nam tranh giải New Currents - Dòng chảy mới, một hạng mục quan trọng tại Liên hoan phim Busan 2022. Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ và ê kíp từng gây quỹ cộng đồng để lấy kinh phí làm phim.

HHen Niê khóc nức nở khi đọc sách để đóng phim về bệnh nhân ung thư - Ảnh 4.

H'Hen Niê xúc động vì cuốn sách và nhận lời đóng phim - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

"Chao dao giữa hiện thực, ký ức và những giấc mơ, một người mẹ trẻ sắp từ giã cõi đời tìm cách để lại những lời nhắn nhủ cho hai con gái nhỏ và đấu tranh cho mong muốn hiến tạng" - nhà làm phim giới thiệu về Memento Mori: Đất.

Điểm đến của cuộc đời (2018) kể ba câu chuyện về các bệnh nhân ung thư và người thân của họ. Đó là cậu bé Nam và người mẹ Hà. Đó là cô gái tên Liên. Đó là Vân, người phụ nữ có hai con nhỏ và mong muốn hiến tạng sau khi qua đời - cũng là câu chuyện được kể trong Memento Mori: Đất.

Memento Mori: Đất ra rạp ngày 7-10.

HHen Niê khóc nức nở khi đọc sách để đóng phim về bệnh nhân ung thư - Ảnh 5.

Một cảnh phim trên rẫy cà phê ở Đà Lạt - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Phim Việt Nam Phim Việt Nam 'Memento Mori: Đất' tranh giải New Currents tại Liên hoan phim Busan

TTO - 'Memento Mori: Đất' của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ là đại diện Việt Nam duy nhất tại hạng mục New Currents của Liên hoan phim Busan 2022 tại Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên