02/09/2022 20:24 GMT+7

Phim Việt Nam 'Memento Mori: Đất' tranh giải New Currents tại Liên hoan phim Busan

MI LY
MI LY

TTO - 'Memento Mori: Đất' của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ là đại diện Việt Nam duy nhất tại hạng mục New Currents của Liên hoan phim Busan 2022 tại Hàn Quốc.

Trailer phim Memento Mori: Đất

Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 14-10. Hôm 2-9, ban tổ chức công bố 10 bộ phim được chọn cho mục tranh giải quan trọng nhất New Currents (Dòng chảy mới), một trong những hạng mục quan trọng nhất của liên hoan phim.

Trong số đó, Memento Mori: Đất của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ là đại diện duy nhất từ Việt Nam. Bộ phim sẽ chiếu rạp toàn quốc từ ngày 7-10, cùng lúc với ngày ra mắt quốc tế tại Liên hoan phim Busan.

New Currents là hạng mục dành cho các bộ phim đầu tay hoặc thứ hai của tác giả châu Á, trao cho những bộ phim mang tinh thần điện ảnh châu Á. Trước Memento Mori: Đất, Việt Nam đã có hai đại diện tại hạng mục này là Miền ký ức (2021) và Ròm (2019, đoạt giải).

Phim Việt Nam Memento Mori: Đất tranh giải New Currents tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 2.

Hình ảnh của Memento Mori: Đất và một số phim khác cùng tranh giải New Currents - Ảnh: Liên hoan phim Busan

Memento Mori: Đất lấy bối cảnh rẫy cà phê vùng cao nguyên, nơi Vân - người mẹ trẻ theo đạo Thiên Chúa - đang nằm liệt giường và chỉ còn sống được vài tháng nữa. Cô tìm cách để lại những lời nhắn gửi cho hai con gái nhỏ, Nguyệt và Nga. Cô cũng mong muốn cuối đời được hiến tạng cho y học.

Hoàng (chồng Vân) cố gắng báo tin này cho bố vợ, người đang giúp họ chăm sóc hai con. Trong khi đó, Hoàng cũng đang nợ người chủ nợ Kiên và cần trả bằng cách hiến một quả thận cho cha anh ta.

Thông cáo báo chí của Liên hoan phim Busan ngày 2-9 viết về phim: "Memento Mori: Đất có chủ đề nặng ký về sự sống và cái chết được truyền tải bằng những hình ảnh tuyệt mỹ".

Phim Việt Nam Memento Mori: Đất tranh giải New Currents tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 3.

Vân, nhân vật chính trong phim Memento Mori: Đất - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và xúc động vì được đến Busan giới thiệu bộ phim đầu tay. Đây là một điều kỳ diệu vì Memento Mori: Đất vốn thuộc một dự án cộng đồng nhằm lan truyền niềm cảm hứng sống đến cho mọi người.

Thật tuyệt vời khi bộ phim có khả năng vượt biên giới của văn hóa và địa lý đến được với khán giả toàn cầu, có lẽ đó là phần thưởng quý giá nhất".

Phim Việt Nam Memento Mori: Đất tranh giải New Currents tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 4.

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ đồng cảm sâu sắc với chủ đề của phim - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

'Memento Mori: Đất' - bộ phim dành tặng bệnh nhân ung thư và người thân

TTO - Phim 'Memento Mori: Đất' của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ ra rạp ngày 7-10. Phim lấy cảm hứng từ cuốn sách 'Điểm đến của cuộc đời' của tác giả Đặng Hoàng Giang, kể về các bệnh nhân ung thư và người thân của họ.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên