Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Cộng đồng khán giả quyên góp 614 triệu đồng cho dự án Memento Mori

13/07/2019 18:40 GMT+7

TTO - Tổ chức Memento Mori Việt Nam vừa công bố số tiền quyên góp qua 3 đêm diễn 'Điểm đến của cuộc đời' trong năm 2018 là hơn 614 triệu đồng.

Cộng đồng khán giả quyên góp 614 triệu đồng cho dự án Memento Mori - Ảnh 1.

Các diễn viên trong đêm diễn Memento Mori ở Hội An cuối năm 2018. Trong đó, Phạm Thị Huế (hàng trước, bìa trái) đã mãi mãi ra đi vào ngày 2-4-2019, sau 7 năm chống chọi với ung thư - Ảnh: Memento Mori Việt Nam

Ngày 13-7, đại diện truyền thông của Memento Mori Việt Nam đã công bố báo cáo tài chính sau khi gây quỹ cộng đồng trong năm 2018. 

Cụ thể, dự án thiện nguyện này đã quyên góp được 614,3 triệu đồng với 728 lượt ủng hộ. Dù có danh tiếng khá rầm rộ trên truyền thông, dự án vẫn nhận 100% vốn từ cộng đồng chứ không phải từ một nhà tài trợ nào.

"614,3 triệu đồng là con số tưởng chừng như không thể nhưng đã được Memento Mori kêu gọi thành công. Khoản đóng góp thấp nhất là 8.000 đồng, cao nhất là 30 triệu đồng nhưng tấm lòng thì không thể nào đong đếm được"

Đại diện Memento Mori

Trong số tiền quyên góp đó có 208,9 triệu đồng cho đêm diễn ở Hà Nội, 173,8 triệu đồng cho đêm diễn ở Đà Lạt, và 231,6 triệu đồng cho đêm diễn ở Hội An. Memento Mori đã dành 560,8 triệu đồng thực hiện các đêm diễn và 53,5 triệu đồng còn lại để ủng hộ các quỹ từ thiện, cá nhân khác.

Năm 2018, dự án xã hội Memento Mori được thành lập. Dự án hoạt động dưới hình thức gây quỹ cộng đồng để chuyển thể cuốn sách Điểm đến của cuộc đời của tác giả Đặng Hoàng Giang thành vở kịch Memento Mori (tiếng Latin, nghĩa là "Hãy nhớ rằng ngươi sẽ chết"), do Marcus Mạnh Cường Vũ đạo diễn. Nhờ sự giúp sức của cộng đồng, dự án đạt thành công trong 3 đêm với nhiều ý nghĩa xã hội.

Vở kịch được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của các bệnh nhân ung thư và người nhà, đã được tác giả Đặng Hoàng Giang thuật lại đầy xúc động trong cuốn sách. Mỗi câu chuyện, mỗi cuộc đời có thể khác nhau nhưng đích đến chung đều là cái chết.

"Chiêm nghiệm về cái chết, là cách trực tiếp nhất giúp mỗi người chúng ta đối mặt với thực tại, để nhận ra rằng bản thân đang sống", đại diện Memento Mori gửi gắm thông điệp.

Sau khi công bố báo cáo tài chính nói trên, dự án Memento Mori đồng thời thông báo tiếp tục hoạt động trong năm 2019.

Một ngày sống cả trăm năm Một ngày sống cả trăm năm

TTO - Đêm 2-4, bạn bè chia sẻ Phạm Thị Huế đã ra đi. Huế là gương mặt mà Tuổi Trẻ đã giới thiệu trong bài viết này, nay xin chia sẻ lại, như một nén hương thơm tiễn đưa Huế...

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận