Tag: guillermo del toro

Thiết kế nhân vật, yếu tố quan trọng của phim hoạt hình

Một hạng mục quan trọng của giải thưởng phim hoạt hình là giải cho 'Thiết kế nhân vật xuất sắc'. Và một trong những đề cử gây chú ý gần đây là nhân vật bá tước Volpe trong phim hoạt hình Pinocchio của đạo diễn Guillermo del Toro.

Nữ giới, hiện thực và tối giản trong phim Hầu Hiếu Hiền

Phim của Hầu Hiếu Hiền không dễ xem đối với phần đông đại chúng, nhưng những thông điệp và giá trị mỗi tác phẩm ông thực hiện đều có tính phổ quát lớn.

Dương Tử Quỳnh là nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2023

Everything Everywhere All At Once có 7 Oscar. Quan Kế Huy giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. All Quiet on the Western Front đã có 4 Oscar. Black Panther: Wakanda Forever thắng Thiết kế trang phục xuất sắc.

TTO - Dù đã có vô số phiên bản chuyển thể điện ảnh (phim hoạt hình và do người đóng), phiên bản hoạt hình tĩnh vật Pinocchio của đạo diễn người Mexico Guillermo Del Toro vẫn mê hoặc khán giả.

Hạnh phúc là được kết nối

TTO - Bộ phim hoạt hình J'ai perdu mon corps (Cơ thể tôi đâu rồi?) kể câu chuyện không tưởng mà chân thật về sự trôi dạt của một cá thể trong sự bất định của cuộc đời.

Tâm trạng khi yêu trở thành phim nói tiếng Hoa hay nhất

TTO - Danh sách 100 phim nước ngoài (*) vĩ đại mọi thời đại của BBC vừa công bố, có tổng cộng 29 phim châu Á được vinh danh trong đó Hoa ngữ và Nhật bản áp đảo.

Đạo diễn Guillermo del Toro và phim hoạt hình cho trẻ em Trollhunters

TTO - Mark Twain viết những cuộc phiêu lưu tuyệt vời của Tom Sawyer, còn đạo diễn có trí tưởng tượng kinh ngạc Guillermo del Toro xây dựng một thế giới đẹp đẽ và đầy sức sống Trollhunters nơi đứa trẻ có thể trở thành anh hùng và giải cứu thế giới.

Pacific Rim: Trỗi dậy phá tan tượng đài siêu đại chiến đã xây

TTO - 5 năm chờ đợi trong háo hức, những người hâm mộ của trận siêu đại chiến Thái Bình Dương Pacific Rim phần 1 đã hết sức kiên trì với phần 2 Pacific Rim: Trỗi dậy!

TTO - Chính thức ra rạp Việt từ 23-3, Pacific Rim: Trỗi dậy đang là bom tấn được mong chờ đầu tiên của hãng Universal trong năm 2018.

Vì sao The shape of water xứng đáng là phim hay nhất 2017?

TTO - Thật khó trả lời được câu hỏi tại sao một cách trọn vẹn, nhưng ta hoàn toàn có thể hiểu được những thông điệp ngầm ẩn đầy sức nặng mà bộ phim của Guillermo del Toro đã mang lại.