08/07/2018 18:04 GMT+7

Gửi thư từ hang động, cầu thủ nhí nhắn cha mẹ đừng lo lắng

N.HUY
N.HUY

TTO - Dù bị mắc kẹt trong hang động, các cầu thủ và huấn luyện viên đội Wild Boar đã gửi những lá thư tay ra cho thân nhân, dặn dò mọi người đừng lo lắng.

Gửi thư từ hang động, cầu thủ nhí nhắn cha mẹ đừng lo lắng - Ảnh 1.

Hình ảnh đội bóng khi được tìm thấy trong hang - Ảnh: The Nation

"Ba mẹ đừng lo lắng, con ổn", "Con muốn ra ngoài lắm rồi", "Con muốn ăn gà rán"... lá thư đầu tiên 12 cậu bé viết gửi gia đình được các lính đặc nhiệm hải quân Hoàng gia Thái Lan chuyển tới người thân ngộ nghĩnh, đáng yêu như vậy.

Trong thư, các cậu bé cho biết chúng hoàn toàn khỏe mạnh và gia đình không nên quá lo lắng. Nhiều em bày tỏ muốn được ăn các món yêu thích ngay sau khi rời khỏi hang.

"Ba mẹ đừng lo nhé, con ổn. Làm ơn nói Yod đưa con tới tiệm gà rán nhé" - một cậu bé viết. Đứa khác thổ lộ: "Con yêu ba mẹ và Toy. Nếu con thoát ra được, ba mẹ sẽ đưa con đi nhà hàng ăn món heo chiên chứ? Con yêu ba mẹ".

Một cậu bé tỏ ra rất cứng rắn: "Đừng lo lắng vì con vắng mặt hai tuần. Con sẽ sớm giúp mẹ bán hàng thôi". "Con không sao cả, chỉ hơi lạnh chút thôi, đừng quá lo lắng và đừng quên sinh nhật con nhé" - cậu bé khác viết.

Gửi thư từ hang động, cầu thủ nhí nhắn cha mẹ đừng lo lắng - Ảnh 2.

Lá thư của Mik gửi ra cho gia đình - Ảnh: The Channel NewsAsia

Huấn luyện viên của các em, anh Ekkapol Chantawong - 25 tuổi, người đi cùng với đám trẻ vô hang sau buổi tập luyện hôm 23-6 - cũng viết thư xin lỗi gia đình đám trẻ: "Thưa các vị phụ huynh, tụi nhỏ hiện vẫn ổn. Tôi hứa sẽ chăm sóc các em tốt nhất có thể. Tôi muốn cảm ơn các vị đã hỗ trợ và tôi cũng muốn xin lỗi quý vị".

Gửi thư từ hang động, cầu thủ nhí nhắn cha mẹ đừng lo lắng - Ảnh 3.

Các thành viên đội bóng trẻ chụp ảnh chung trước khi mất tích - Ảnh: Bangkok Post

Sau khi thư của các cầu thủ nhí và huấn luyện viên được báo Guardian của Anh cũng như The Nation, Bangkok Post của Thái Lan đăng tải, ba mẹ của 12 cậu bé cũng đã viết thư trả lời. 

Những người nhái thuộc đội đặc nhiệm hải quân Hoàng gia Thái Lan lại sẽ làm nhiệm vụ đưa thư.

Trong thư, thân nhân của các cầu thủ cho biết rất cảm kích vì vị huấn luyện viên đã chăm sóc con mình trong những ngày qua. 

"Chúng tôi mong huấn luyện viên Ekkapol tiếp tục chăm sóc tụi nhỏ. Anh không phải trách mình đâu. Chúng tôi muốn anh không quá nặng nề. Chúng tôi không tức giận gì anh cả. Chúng tôi hiểu tình thế của anh và muốn gửi tới anh hỗ trợ về tinh thần" - thư của một ông bố viết.

Đến nay, nỗ lực thiết lập một đường dây liên lạc qua điện thoại giữa đám trẻ và thân nhân vẫn chưa thực hiện được.

Dùng người nhái nhỏ con cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan Dùng người nhái nhỏ con cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan

TTO - Ngày 2-7, lực lượng cứu hộ Thái Lan đẩy nhanh công tác tìm kiếm trong hang động Tham Luang, tỉnh Chiang Rai để giải cứu 13 thành viên một đội bóng U-16 bị mắc kẹt suốt hơn tuần qua, sau khi nước lũ bắt đầu rút.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận