Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Gửi thư cho nhân viên, chủ tịch Maritime Bank bác tin đồn

09/08/2016 14:27 GMT+7

TTO - Ông Trần Anh Tuấn, chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank), vừa gửi thư cho nhân viên của ngân hàng này để bác những tin đồn mà mạng xã hội đưa trong mấy ngày qua.

Thư được gửi đi từ email của ông Trần Anh Tuấn vào 22g ngày 8-8, nêu rằng: “Vài ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin từ trang tin lề trái đặt ở nước ngoài về việc ông Đinh Trường Chinh, lãnh đạo Công ty Địa ốc Việt Hân, bị bắt do câu kết với ông Trần Anh Tuấn rút ruột 30.000 tỉ đồng từ Maritime Bank"

"Thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho một số khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của chúng ta. Hôm nay bằng lá thư này, tôi khẳng định những thông tin liên quan đến tôi và Maritime Bank là hoàn toàn không chính xác".

Lãnh đạo Maritime Bank cũng cho rằng thông tin về ông Chinh bị bắt chưa được xác thực bởi cơ quan chức năng. 

Theo lá thư của lãnh đạo Maritime Bank, Việt Hân chỉ là một trong những khách hàng có quan hệ tín dụng với ngân hàng. Dư nợ hiện tại của công ty này tại Maritime Bank là 300 tỉ đồng. Khoản vay được sử dụng cho việc phát triển dự án Goldmark City.

Như theo báo cáo của Việt Hân, dự án này đã xong phần thô và bắt đầu tiến hành hoàn thiện nội thất. Dự án đã bán được hơn một nửa số căn hộ và có khả năng giao nhà trước thời hạn cho khách hàng.

Trong lá thư gửi nhân viên, ông Trần Anh Tuấn cũng khẳng định mọi hoạt động của Maritime Bank đang thực hiện đúng pháp luật và ngân hàng đang tăng trưởng tích cực theo đúng chiến lược đã đề ra.

Tuy nhiên, những tin đồn ác ý đang ngày càng lan rộng có thể sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng với Maritime Bank và nguy cơ gây tác động xấu đến hoạt động của ngân hàng.

Từ tuần trước, những tin đồn về ông Trần Anh Tuấn và Maritime Bank bắt đầu được chia sẻ trên mạng xã hội sau khi thông tin về vợ ông - bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường - không được công nhận tư cách đại biểu Quốc hội vì có vấn đề trong kê khai quốc tịch và tài sản.

Mặt khác, ngày 3-8, Hội đồng nhân dân TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội khóa 15 (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì bà Nguyệt Hường đang có quốc tịch Manta, có tài khoản, cổ phiếu quỹ ở Manta.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận