Tự giới thiệu

GSK kỷ niệm 5 năm đồng hành vì sức khỏe trẻ em

30/12/2019 15:00 GMT+7

GSK Việt Nam vừa tự hào ghi dấu 5 năm đồng hành vì sức khỏe trẻ em, giúp phòng ngừa cho trẻ khỏi các căn bệnh truyền nhiễm bằng vắc xin.

GSK kỷ niệm 5 năm đồng hành vì sức khỏe trẻ em - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thảo "GSK kỷ niệm 5 năm giúp bảo vệ một triệu trẻ em Việt Nam khỏi các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn phế cầu"

Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi kỷ niệm 25 năm GSK Việt Nam - một trong những công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới, đồng hành cùng các hiệp hội y khoa, nỗ lực mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị cho nhân viên y tế nhằm mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt, giúp mọi người làm được nhiều hơn, cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn.

Vắc xin được xem là một trong những thành tựu của khoa học, giúp ngăn ngừa 2,5 triệu ca tử vong ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và hàng trăm ngàn trẻ tránh khỏi tàn tật hàng năm. 

Để nghiên cứu và thử nghiệm thành công một vắc xin, các nhà khoa học thường mất 10-20 năm và sau đó là 12-24 tháng để sản xuất vắc xin.

Hơn nữa, không giống như thuốc là được sử dụng để điều trị cho người đã mắc bệnh cụ thể; vắc-xin được chủng ngừa cho hàng triệu người khỏe mạnh với mục đích giúp họ ngăn ngừa bệnh tật. 

Do đó, điều quan trọng nhất là các nhà phát triển và quản lý vắc-xin phải chứng minh được lợi ích của vắc-xin và đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn khắt khe nhất.

GSK kỷ niệm 5 năm đồng hành vì sức khỏe trẻ em - Ảnh 2.

Hiện tại, GSK có khoảng hơn 30 vắc-xin và 16 vắc-xin đang trong quá trình nghiên cứu nhằm giúp bảo vệ mọi người khỏi bệnh tật trong suốt các giai đoạn của cuộc đời

TS Emmanuel Hanon - phó chủ tịch cấp cao, giám đốc nghiên cứu và phát triển vắc xin, GSK toàn cầu - cho biết về việc phát triển vắc xin cho tương lai: "Chúng tôi hiện tại có khoảng 2.500 nhà khoa học tập trung nghiên cứu vắc-xin mới để phòng ngừa các bệnh hiện đang là mối đe dọa sức khỏe cộng đồng, phát triển các vắc xin hiện tại và nghiên cứu các bệnh hiện chưa có vắc-xin. 

Hiện tại, GSK có khoảng hơn 30 loại vắc-xin và 16 vắc-xin đang trong quá trình nghiên cứu nhằm giúp bảo vệ mọi người khỏi bệnh tật trong suốt các giai đoạn của cuộc đời."

GSK tự hào vì hơn 40% trẻ em trên toàn thế giới được bảo vệ bằng vắc xin của GSK. Hơn 778 triệu liều vắc xin đã được phân phối đến hơn 158 quốc gia, trong đó 70% là các nước đang phát triển. 

Tại Việt Nam, hàng năm cũng có khoảng một triệu lượt trẻ nhỏ được chủng ngừa bằng vắc xin của GSK và đây cũng là một trong những quốc gia được ưu tiên khi nhu cầu của thế giới về vắc xin ngày càng tăng cao.

GSK kỷ niệm 5 năm đồng hành vì sức khỏe trẻ em - Ảnh 3.

Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng một triệu lượt trẻ nhỏ được chủng ngừa bằng vắc xin của GSK

BS Volker Vetter, Quản lý Y khoa, GSK toàn cầu chia sẻ: "Tôi rất vinh dự được tham dự sự kiện lần này tại Việt Nam, nhân dịp GSK kỷ niệm 5 năm tiên phong giúp bảo vệ hơn 1 triệu trẻ em Việt Nam khỏi các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn phế cầu như viêm màng não, viêm phổi, nhiễm trùng máu hay viêm tai giữa. 

Chúng tôi đặt trách nhiệm phải làm giảm gánh nặng của các bệnh do vi khuẩn phế cầu một cách toàn diện, do đó chúng tôi quan tâm đến số ca bệnh giảm được khi sử dụng vắc-xin tại cộng đồng và điều đó đã được chứng minh bằng các nghiên cứu và dữ liệu thực tế trên toàn cầu. "

GSK kỷ niệm 5 năm đồng hành vì sức khỏe trẻ em - Ảnh 4.

BS Volker Vetter, Quản lý Y khoa nhóm vắc xin phế cầu, GSK toàn cầu

BS Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh chia sẻ: "Tôi đã rất mừng khi Việt Nam có vắc xin phế cầu năm 2014, điều này có ý nghĩa lớn đối với người làm lâm sàng như tôi, khi mà tôi từng chứng kiến và điều trị những ca viêm phổi hay viêm màng não do phế cầu với những di chứng nặng nề tại khoa nhiễm. Bên cạnh đó, viêm tai giữa cấp là bệnh vô cùng thường gặp ở trẻ nhỏ do vi rút và vi khuẩn gây ra."

Ông Dan Millard, trưởng đại diện GSK tại Việt Nam, cho biết: "Mỗi năm, vẫn còn đến hơn một triệu trẻ mới sinh tại Việt Nam chưa được chủng ngừa để phòng các bệnh do phế cầu, do đó ngày càng cần nâng cao nhận thức về gánh nặng của bệnh và tầm quan trọng của chủng ngừa để bảo vệ trẻ từ sớm. Chúng tôi mong sẽ có thêm nhiều em bé nữa sẽ được bảo vệ trong tương lai."

VNVC triển khai vắc xin mới phòng các bệnh do phế cầu khuẩn VNVC triển khai vắc xin mới phòng các bệnh do phế cầu khuẩn

VNVC triển khai tiêm rộng rãi vắc xin phế cầu 13 phòng bệnh viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết… do phế cầu khuẩn cho trẻ em trên 5 tuổi và người lớn.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận