Tag: GS Phạm Phụ

GS Phạm Phụ: Người thầy của đổi mới, tự chủ đại học

TTO - Tin GS.TS.NGND Phạm Phụ qua đời khiến nhiều thế hệ học trò, đồng nghiệp và giáo giới bàng hoàng, dù ai cũng biết ông tuổi đã cao lại lâm trọng bệnh.

TTO - "Thương tiếc người thầy vừa có tâm vừa có tầm; Ủng hộ TP.HCM chuyển một số cụm công nghiệp sang địa phương khác; Bị giả chữ ký trên hợp đồng bảo hiểm, Manulife không thể vô can"... là những phản hồi đáng chú ý trong ngày 14-10.

Giáo sư Phạm Phụ - người khắc họa khuôn mặt mới của đại học Việt Nam

TTO - Vốn là nhà khoa học nghiên cứu và giảng dạy về sử dụng nguồn năng lượng nước uy tín, nhưng nhiều năm nay giáo sư Phạm Phụ lại nổi tiếng là chuyên gia phản biện chính sách giáo dục đại học ở Việt Nam.

Giáo sư Phạm Phụ qua đời ở tuổi 85

TTO - Giáo sư Phạm Phụ - người sáng lập khoa quản lý công nghiệp, Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) - đã qua đời tối qua 13-10.

Giáo sư Phạm Phụ: 'Nên giao xét tốt nghiệp THPT cho địa phương'

TTO – Sáng 11-4, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, GS Phạm Phụ (Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết trước đây nhiều năm ông đã đề nghị không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia nữa.

5 kiến nghị cho Luật giáo dục đại học

TTO - Trong Luật giáo dục đại học hiện hành, gần như thiếu hẳn các điều luật liên quan đến khía cạnh tài chính trong giáo dục đại học.

Để đảm bảo công bằng xã hội

TT - Chính sách học phí thấp ở giáo dục ĐH trong bối cảnh của VN hiện nay nghe có vẻ nghịch lý, nhưng chính nó đã làm thêm mất công bằng xã hội. GS Phạm Phụ (Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM) khẳng định.