Green Life vì môi trường chiến thắng 'Thanh niên kiến tạo' 2020

03/10/2020 15:02 GMT+7

TTO - Green Life, một dự án hướng đến việc xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn, nâng cao nhận thức về môi trường, xây dựng cộng đồng sống xanh, vừa xuất sắc đoạt giải nhất chương trình 'Hội làng 2020: Thanh niên kiến tạo và thế hệ bình đẳng'.

Green Life vì môi trường chiến thắng Thanh niên kiến tạo 2020 - Ảnh 1.

Green Life đoạt giải nhất Thanh niên kiến tạo 2020, giải nhì được trao cho Chèo 48H và giải ba thuộc về dự án Mạng lưới y học dự phòng trẻ Việt Nam - Ảnh: HÀ THANH

Ngày 3-10 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững (CSDS), Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Đại sứ quán Ireland tổ chức chương trình "Hội làng 2020: Thanh niên kiến tạo và thế hệ bình đẳng", là sân chơi kết nối những người trẻ đã và đang cống hiến vì những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Có 5 đội thi tiêu biểu nhất cùng bước vào chung kết hội làng gồm: Chèo 48H, NYDO Việt Nam, Green life, Mạng lưới y học dự phòng trẻ Việt Nam, High school help kit. 

Tại hội làng, mỗi đội thi có 15 phút thuyết trình gay cấn, chinh phục ban giám khảo với những bước kiến tạo mang lại giá trị cho cộng đồng.

Green Life vì môi trường chiến thắng Thanh niên kiến tạo 2020 - Ảnh 2.

Chàng trai trẻ Hoàng Quý Bình có 6 năm hoạt động vì cộng đồng với các dự án Thư viện sách miễn phí, CLB dạy học cho trẻ em ở làng trẻ SOS, Green Life - Ảnh: HÀ THANH

Chung cuộc, dự án Green Life (tạm dịch: Sống xanh) do chàng trai trẻ Hoàng Quý Bình sáng lập với mong muốn xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn, nâng cao nhận thức về môi trường, xây dựng cộng đồng sống xanh xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi.

Ấn tượng nhất cõ lẽ là những sản phẩm Bình mang đến tại hội làng đã thực sự chinh phục ban giám khảo như giấy vệ sinh, cây xanh, ống hút tre…, tất cả đều được tái chế hoàn toàn từ rác.

Bình chia sẻ sau 6 năm hoạt động cộng đồng, "đứa con" đầu tiên là thư viện sách miễn phí, tiếp đến là câu lạc bộ dạy học cho trẻ em ở làng trẻ SOS và mới đây là dự án môi trường Green Life "sinh sau đẻ muộn" nhưng lại gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, giải nhì được trao cho dự án Chèo 48H và giải ba thuộc về dự án Mạng lưới y học dự phòng trẻ Việt Nam.

Tại hội làng cũng trao giải thưởng "Thanh niên tiên phong vì bình đẳng giới 2020" cho các cá nhân: Đèo Thị Thủy, Võ Tuấn Phát, Đỗ Văn Tuấn và giải truyền cảm hứng cho các thanh niên: Trần Ngọc Đỉnh, Nguyễn Khánh Linh và Nguyễn Duy Hiếu.

thanh nien kien tao (1)

Chị Đèo Thị Thủy, ở Sơn La đoạt giải nhất giải thưởng "Thanh niên tiên phong vì bình đẳng giới 2020" - Ảnh: HÀ THANH

Với hạng mục hành động vì cộng đồng trong và sau dịch COVID-19, tôn vinh các nhóm bạn trẻ: Câu lạc bộ BK-Star (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) với dự án "Hộp nhắc nhở thông minh"; YUU Organization với dự án "Cùng nhau học"; Câu lạc bộ cộng đồng với dự án "Những chiến binh".

Chàng sinh viên bách khoa Chàng sinh viên bách khoa 'đặt cọc niềm tin'

TTO - Ba năm trước, Hoàng Quý Bình mở thư viện đầu tiên với 400 cuốn sách, đến nay số sách đã lên đến 6.000 cuốn. Điều ấn tượng là thư viện mở cửa miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể gõ cửa thư viện chỉ với điều kiện duy nhất: "đặt cọc niềm tin".

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận