Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

GrabTaxi vẫn hoạt động ở Cần Thơ dù chưa được cấp phép

09/03/2018 14:47 GMT+7

TTO - Ứng dụng GrabTaxi Việt Nam vẫn triển khai tại Cần Thơ dù cơ quan chức năng chưa cho phép và điều đáng nói là cung cấp thông tin về xe này nhưng lại điều xe khác đên.

GrabTaxi vẫn hoạt động ở Cần Thơ dù chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Hàng chục xe taxi ở Cần Thơ kết nối với ứng dụng Grab trong khi Bộ Giao thông Vận tải chưa cho phép triển khai tại đây - Ảnh chụp từ ứng dụng Grab

Trong những ngày gần đây, một số khách hàng ở Cần Thơ đặt taxi phản ánh khi đặt xe qua ứng dụng GrabTaxi của hãng Grab thì lại được đi xe taxi của các hãng có trụ sở tại thành phố này.

Việc này khiến một số người cho rằng họ gặp khó khăn trong việc giám sát thông tin tài xế, cũng như việc nếu xảy ra sự cố, mất mát tài sản trong chuyến đi sẽ không biết khiếu nại đến đơn vị nào.

Để xác minh thông tin trên, Tuổi Trẻ Online đã tiến hành cài đặt ứng dụng của Grab và nhận thấy có rất nhiều phương tiện đang hoạt động tại Cần Thơ.

GrabTaxi vẫn hoạt động ở Cần Thơ dù chưa được cấp phép - Ảnh 2.

Thông tin trên ứng dụng thể hiện tên tài xế và hiệu xe là Toyota Innova - Ảnh chụp màn hình

Tối 8-3, chúng tôi đặt xe qua ứng dụng của Grab để đặt xe đi từ phường Hưng Lợi đến phường Cái Khế (quận Ninh Kiều). 

Trên ứng dụng của Grab thể hiện xe Toyota Innova với thông tin tên tài xế của GrabTaxi và biển số xe. 

Tuy nhiên, ít phút sau Grab lại điều đến xe taxi 4 chỗ biển số khác và mẫu xe khác của hãng taxi Cần Thơ. 

Theo lời tài xế xe này thì công ty taxi Cần Thơ liên kết với Grab triển khai dịch vụ, và cước phí cho chuyến xe này là 55.000 đồng.

GrabTaxi vẫn hoạt động ở Cần Thơ dù chưa được cấp phép - Ảnh 3.

Nhưng khi điều xe đến chở khách lại không phải Innova mà của một hiệu khác của hãng taxi Cần Thơ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Sáng ngày 9-3, ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở GTVT TP Cần Thơ, cũng chứng kiến số lượng 10 xe taxi trên địa bàn thành phố được kết nối với ứng dụng đặt xe của Grab.

Ông Bình cho biết vào đầu tháng 1-2018 công ty GrabTaxi có gửi công văn đến Sở thông báo sẽ ký hợp đồng hợp tác với hãng taxi địa phương để triển khai cung cấp dịch vụ GrabTaxi.

Tuy nhiên, mới đây Sở Giao thông - Vận tải thành phố Cần Thơ cũng đã có văn bản trả lời yêu cầu Grab không được phép làm việc trực tiếp với tài xế taxi để cung cấp ứng dụng kết nối hoạt động kinh doanh vận tải.

"Chuyện đặt xe, thông tin xe trên ứng dụng của Grab không đúng với xe taxi phục vụ khách hàng là chuyện không thể chấp nhận được", ông Bình khẳng định.

Trước đó vào ngày 9-1, Bộ Giao thông - Vận tải cũng đã có văn bản hỏa tốc số 284 gửi công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam và các sở Giao thông - Vận tải cả nước đề nghị công ty này không được làm việc trực tiếp, cung cấp ứng dụng kết nối hoạt động kinh doanh vận tải với các tài xế và cả xe taxi nếu chưa có sự đồng ý.

Uber, Grab không nộp thuế đầy đủ, mời ra khỏi Việt Nam Uber, Grab không nộp thuế đầy đủ, mời ra khỏi Việt Nam Bộ trưởng Giao thông muốn quản Uber và Grab như taxi Bộ trưởng Giao thông muốn quản Uber và Grab như taxi Tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 41,2 tỉ đồng Tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 41,2 tỉ đồng
CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận