Grab Việt Nam trở lại mức chiết khấu 20%

13/01/2018 19:11 GMT+7

TTO - Grab VN vừa ra thông bao sẽ tạm thời chưa thực hiện việc thu hộ nộp nghĩa vụ thuế của tài xế Grab cho đến khi có thông báo mới của cơ quan thuế.

Đó là thông tin được Grab VN đưa ra chiều 13-1 khi đơn vị này âm thầm hạ giá chiết khấu từ 23,6% trở lại 20%, mà theo nhiều tài xế là từ 10h sáng cùng ngày.

Grab Việt Nam trở lại mức chiết khấu 20% - Ảnh 1.

Các tài xế Grab Bike đã tổ chức dừng việc để phản đối việc tăng chiết khấu của Grab - Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo lý giải việc ngưng thu tăng thêm này, Grab VN cho rằng sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan thuế để có thông báo cũng như hướng dẫn cụ thể đến tài xế Grab Bike nhằm đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đúng quy định.

Grab khẳng định việc thực hiện thu hộ, nộp hộ nghĩa vụ thuế của đối tác là quy định mà cơ quan quản lý quy định với các tổ chức kinh doanh hợp tác với cá nhân, đồng thời cũng là quyền lợi, nghĩa vụ của tài xế đối với hoạt động kinh doanh của tài xế.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, từ ngày 1-1-2018, Grab VN thông báo tăng mức phí sử dụng ứng dụng đối với dịch vụ Grab Bike từ 20% lên 23,6% khiến nhiều tài xế bức xúc dẫn đến vụ việc đình công trước văn phòng Grab ngày 10-1. 

Khi đó, Grab giải thích khấu trừ từ ví tài khoản của tài xế giá trị của cuốc xe đến 23,6%, bao gồm 20% phí sử dụng ứng dụng và 4,5% thuế thu hộ trên 80% doanh đối tác nhận được, tương đương 3,6%.

Còn hôm nay, nhiều tài xế cũng cho biết cũng bất ngờ khi Grab âm thầm giảm chiết khấu xuống nhưng không thông báo. Tuy nhiên, số tiền thu vượt khiến nhiều tài xế bức xúc là 3,6% vẫn chưa được Grab hoàn trả lại.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận