Góp “Trăng bình yên” từ BRG tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

29/09/2020 17:22 GMT+7

Hơn 90 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đang sống tại các "nhà Bình yên" đã có một đêm Trung thu như nguyện ước tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ở Hà Nội.

Góp “Trăng bình yên” từ BRG tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

PTT thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho các bạn nhỏ - Ảnh: T.A

Hơn 90 bạn nhỏ tham gia đêm Trung thu này đều là trẻ mồ côi hoặc nạn nhân bạo lực, đang sống tại các nhà Bình yên, ngôi nhà dành cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khởi xướng.

Tham dự đêm trăng trung thu "Trăng bình yên" (diễn ra hôm 28-9), Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã động viên và tặng quà cho các cháu. Phó thủ tướng đã đánh giá cao hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chương trình.

Là nhà tài trợ của chương trình, bà Nguyễn Thị Nga - chủ tịch Tập đoàn BRG - chia sẻ cán bộ, công nhân viên trong tập đoàn luôn mong muốn được làm điều gì đó có ý nghĩa cho trẻ em thiệt thòi.

Góp “Trăng bình yên” từ BRG tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Nga (thứ 5 từ trái qua) và đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng quà trong đêm "Trăng bình yên" cho các cháu - Ảnh: T.A

"Đêm Trăng bình yên là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn xã hội với các cháu, trong đó có Tập đoàn BRG. Đồng thời, tạo cơ hội để các cháu được chia sẻ ước mơ về cuộc sống an toàn, bình yên, từ đó động viên các cháu tự tin học tập, rèn luyện bản thân, hòa nhập và trở thành người có ích cho xã hội" - bà Nga chia sẻ.

Đây cũng là một trong những hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam theo chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội và ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10).

Trong những năm qua, Tập đoàn BRG luôn hỗ trợ trẻ em theo thông điệp "Bảo vệ trẻ em là bảo vệ cho tương lai của chúng ta". Các hoạt động từ thiện của tập đoàn luôn dành sự quan tâm đặc biệt là làm những điều tốt nhất cho trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

Trong đó có những chuỗi dự án trách nhiệm xã hội của Tập đoàn BRG tập trung hướng tới trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn và không đủ điều kiện tới trường trên cả nước, như tài trợ cho Quỹ học bổng "Vì trẻ em Việt Nam", Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, tài trợ cho chương trình "Cặp lá yêu thương" giúp trẻ em khó khăn tới trường hay tổ chức chương trình "SeABank Run for Future"...

Dịp này Tập đoàn BRG cũng đã trao tặng hơn 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho học sinh trên nhiều tỉnh thành của cả nước, nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19.


HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận